Danh mục bài viết

Cập nhật 27/7/2020 - 8:22 - Lượt xem 956

Giáo xứ Sa Cát: Tuần chầu Thánh Thể năm 2020

Chúa Nhật XVII Thường Niên (26/7/2020), Giáo xứ Sa Cát hân hoan chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Sa Cát là giáo xứ có lượng anh chị em di dân từ khắp các nơi đến để làm ăn sinh sống. Chính vì thế Cha Chánh xứ Phanxico Xaviê Ngô Văn Toan đã sắp xếp mời quý cha tổ chức các buổi tĩnh tâm - ban bí tích Giao hòa cho cộng đoàn để họ được tham dự tuần chầu một cách sốt sáng và hữu hiệu.

Thánh Lễ chính tiệc của Tuần Chầu Lượt được bắt đầu vào lúc 9h00 sau khi đoàn đồng tế tiến bước từ nhà Chung giáo xứ ra nhà thờ. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha Dom Đặng Văn Cầu - Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Thánh Mỹ Đức Thái Bình. Mở đầu Thánh Lễ cha đã gửi tới quý cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Sa Cát lời chúc mừng nhân dịp tuần Chầu Lượt. 

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Baotixita Trần Văn Hào SDB đã dựa vào đoạn Tin Mừng Chúa Nhật 17 Thường Niên năm A, cùng với việc dùng các mẩu truyện để minh hoạ, giúp cho mọi người thấy được những mặt trái của những hoa lợi thế gian và cách cụ thể đó chính là “đồng tiền". Nếu mỗi người sống không đúng với nhận thức của bản thân, hay là sống ko đúng căn tính thì rất dễ bị lung lay trước đồng tiền.

Kết thúc Thánh Lễ một vị đại diện giáo xứ có đôi lời tri ân - cảm tạ quý Cha và cộng đoàn dân Chúa.

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm