Danh mục bài viết

Cập nhật 7/7/2020 - 9:39 - Lượt xem 1316

Giáo xứ Phú Giáo thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Tiết trời miền bắc giữa những ngày hè oi bức đã dịu lại như một sự cổ vũ tinh thần cho mỗi Kitô hữu nhanh chân rảo bước trở về Ngôi Thánh đường giáo xứ Phú Giáo để được hưởng nếm ân sủng ngọt ngào của Mình và Máu Thánh Chúa. Đó cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa Phú Giáo trong ngày giáo xứ được thay mặt giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa nhằm vào Chúa nhật 14 Mùa Thường Niên (ngày 5/7/2020).

Giáo phận Thái Bình

Mặc dù là một giáo xứ non trẻ của giáo phận Thái Bình với số giáo dân hơn 1300 người, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các bậc tiền nhân giáo dân Phú Giáo luôn kiên vững trong đời sống đức tin. Để có được những điều kiện thuận lợi nhất trong việc giảng dậy lời Chúa, dưới sự lo liệu của cha xứ Đaminh Vũ Văn Thiêm, hiện nay cộng đoàn giáo xứ đang đoàn kết một lòng chung tay góp công góp của để xây dựng ngôi nhà giáo lý của giáo xứ. Cùng với sự phong phú của các đoàn hội và tinh thần hăng say trong việc thực hiện các phong trào sinh hoạt mục vụ như chú trọng đào tạo giáo lý, giao lưu học hỏi Kinh Thánh, sinh hoạt thể thao, văn nghệ … Phú Giáo ngày thêm phát triển lớn mạnh về mọi mặt.

Để chuẩn bị tâm hồn cho tuần chầu lượt, cha xứ Đaminh cùng với quý cha khách đã giúp tĩnh tâm và giải tội cho cộng đoàn giáo dân trong suốt tuần qua. Với khát mong đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn giáo xứ đã sốt sắng tham dự thánh lễ và siêng năng đón nhận Mình Thánh Chúa. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Đaminh, cộng đoàn giáo xứ đã dành thời gian dọn dẹp, trang trí quanh khuôn viên thánh đường để chào mừng ngày đại tiệc Thánh Thể của Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc vào lúc 9h00’ do cha Giêrônimô Nguyễn Ngọc Hinh - Hạt trưởng hạt Đông Hưng chủ sự. Đồng tế với cha có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận, quý thầy Phó tế, quý tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân các xứ lân cận. Điều đặc biệt một truyền thống tốt đẹp nơi giáo xứ, tuần chầu lượt cũng chính là dịp quy tụ những người con xa quê từ mọi miền Tổ quốc cùng trở về hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo nhân ngày Chầu lượt của Giáo xứ. Qua đó Cha cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy nêu cao sứ mạng của người Kitô giáo với vai trò truyền giáo, học hỏi và loan truyền một Thiên Chúa hiền hậu khiêm nhường, yêu thương, tha thứ được mạc khải nơi Chúa Giêsu - Kitô, nơi Mình Máu Thánh Chúa. Trong tâm tình hiệp thông cha cũng khích lệ cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho Giáo phận, giáo xứ, cách riêng cho những người đã góp công, góp của để xây dựng Giáo xứ đặc biệt là các bậc tổ tiên.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, khởi đi từ phụng vụ lời Chúa cùng với lối diễn giải gần gũi, dễ hiểu cha cha Đaminh Nguyễn Văn Thụ đã phân tích những nỗi vất vả, những lo toan gánh nặng trong cuộc sống thường ngày từ thể xác lẫn tinh thần. Bằng những minh chứng cụ thể, sát thực cha nhấn mạnh chỉ nơi Thiên Chúa - Đấng hiền hậu và khiêm nhường, con người mới có thể trút bỏ mọi gánh nặng của cuộc sống mưu sinh. Qua đó cha mong muốn cộng đoàn hãy đem những gánh nặng, những lỗi lầm của phận người yếu đuối đến với Thiên Chúa, đến với Đức Kitô đấng tràn đầy tình yêu thương tha thứ, Đấng khiêm nhường và hiền lành như lời mời gọi của Chúa Giêsu "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng" ( Mt 11,28)

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy Phó Tế, quý tu sĩ và cộng đoàn hiện diện.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho giáo xứ những ngày chầu thật sốt sắng, được tràn đầy ân sủng và bình an nơi Bí tích Thánh Thể. Nguyện cầu ơn Thánh và tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành bảo vệ và chúc lành cho những dự định của giáo xứ. Ước mong sao tuần hồng phúc này sẽ trở thành nguồn ân sủng dồi dào giúp gia tăng sức mạnh đoàn kết, cỗ vũ tinh thần xây dựng giáo xứ nơi những người con của giáo xứ đang hiện diện tại quê hương hay lưu lạc mọi miền tổ quốc để hạt giống đức tin được đơm bông kết trái nơi mảnh đất Phú Giáo thân yêu này.

 

Ban Mục vụ truyền thông Giáo hạt Đông Hưng

 

Album hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm