Danh mục bài viết

Cập nhật 5/7/2020 - 4:47 - Lượt xem 1079

Giáo họ Cổ Tuyết : Đức Giám mục giáo phận làm phép Linh đài Đức Mẹ

WGPTB _ Thứ Sáu, ngày 03.7.2020 tại Giáo họ Cổ Tuyết, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, làm phép Linh đài Đức Mẹ và dâng thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Cổ Tuyết thuộc giáo xứ Phương Xá, cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 20 km về hướng Đông Bắc. Khoảng cuối thế kỷ thứ 18, đầu thế kỷ thứ 19, nơi đây đã được các nhà thừa sai tới rao giảng Tin Mừng. Chỉ sau một thời gian, người dân nơi đây đã thành lập nên giáo họ Cổ Tuyết vào năm 1913 và nhận thánh Tôma Tông Đồ làm Bổn Mạng. Do biến cố năm 1954, phần lớn số giáo dân trong giáo họ đã di cư vào Nam. Hiện tại, số giáo dân chỉ có 40 nhân danh nhưng tinh thần sống đạo lại rất kiên trung và sốt sắng.

Đúng 9hg00, Đức Cha Phêrô đã chủ sự nghi thức làm phép Linh Đài Đức Mẹ và cung nghinh tượng Đức Mẹ và Thánh Tôma quan thầy họ giáo xung quanh thánh đường.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời chào và chúc mừng cộng đoàn, ngài bày tỏ niềm vui mừng và mời gọi cộng đoàn hợp lời tạ ơn Thiên Chúa, vì mỗi lần đặt chân tới giáo họ ngài đều cảm nhận thấy sự đổi mới, giáo họ ngày một khang trang hơn, to đẹp hơn. Đây là dấu chỉ tình thương của Thiên Chúa đã thể hiện nơi Giáo họ. Đồng thời, Đức cha cũng gửi lời chúc mừng quan thầy của giáo họ và mời gọi mọi người hãy tri ân và cầu nguyện cho các đấng bậc, quý ân nhân trong và ngoài nước đã góp công, góp của để hiệp sức làm lên một giáo họ vững mạnh như ngày hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Đức cha đã phác họa lại đôi nét về cuộc đời của Thánh Tông đồ Tôma, qua đó cha cũng kêu gọi cộng đoàn biết noi gương bắt chước đời sống của Thánh nhân để loan truyền lời Chúa đến cho mọi người, nhất là những người chưa biết Chúa, đặc biệt là số ít bà con giáo dân Giáo họ Cổ Tuyết sống giữa một vùng truyền giáo rộng lớn.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ với phép lành trọng thể, một vị đại diện cho giáo họ lên có đôi lời tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý khánh và toàn thể cộng đoàn.

Chắc chắn rằng cùng với ơn Chúa giúp, qua việc chuyển cầu của Mẹ Maria và sự đoàn kết của cộng đoàn dân Chúa, Giáo họ Cổ Tuyết sẽ ngày một phát triển và lớn mạnh hơn nữa trong đời sống Đức tin, Đức cậy và Đức mến.

Jos. Mai Nhất

 

Album hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm