Danh mục bài viết

Cập nhật 30/6/2020 - 21:25 - Lượt xem 1135

Giáo Họ Bích Đông: Thánh Lễ Tạ ơn - Mừng Tu Sửa Thánh Đường

WGPTB _ Sáng nay, thứ Ba, 30.6.2020, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô, cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Bích Đông - Giáo xứ Đan Chàng – Giáo Hạt Đông Hưng Yên, đã cùng hiệp ý với Đức cha Phêrô, quý cha và quý khách dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày giáo họ mừng tu sửa ngôi thánh đường.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, Giáo họ Bích Đông được thành lập năm 1875; số tín hữu hiện nay khoảng 500 nhân danh. Trải qua trên một trăm năm lịch sử, giáo họ luôn phát triển và thăng tiến mọi mặt, cơ sở nơi thừa tự luôn được tu bổ và sửa sang. Giáo họ Bích Đông từ thời cha Giuse Đinh Xuân Ngọc còn đang coi giáo xứ Đan Chàng, đến nay gần 4 năm tu sửa và xây dựng, giáo họ đã cơi nới hai cạnh nhà thờ, xây dựng tượng đài, sửa sang khuôn viên và gian cung thánh.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g00, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã chủ sự nghi thức làm phép ngôi thánh đường và dâng thánh lễ tạ ơn mừng ngày tu sửa ngôi thánh đường của giáo họ. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay còn có quý cha, quý khách đến từ các xứ họ lân cận và đông đảo anh chị em lương dân.  

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phêrô đã gửi lời chào chúc đến quý cộng đoàn và đặc biệt là chúc mừng quan thầy của giáo họ. Đức cha cũng xin mọi người hiệp ý với ngài dâng lên Chúa những công lao khó nhọc trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong công việc tu sửa nhà thờ nay đã hoàn thành. Tiếp đến,  Đức cha thay lời cho cộng đoàn tri ân đến các vị ân thân nhân đã hảo tâm giúp đỡ công việc của Giáo hội.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, Đức Cha mời gọi cộng đoàn về giá trị lớn lao của ngôi thánh đường mà giáo họ mừng trong ngày hôm nay. Giá trị của công trình nhà Chúa nằm ở việc mọi người nơi đây biểu lộ lòng tin của mình, một lòng tin trung kiên được trổ sinh nhờ công khó của các đấng bậc tiền nhiệm, của các bậc tổ tiên. Nhờ lòng tin yêu, mọi con cái của Chúa trong Giáo họ Bích Đông đã ra sức chắt chiu, góp công góp của cùng với sự đóng góp quảng đại của quý vị ân nhân để làm nên một ngôi thánh đường nhỏ bé dâng kính lên Chúa, để những ai đến đây đều lãnh nhận được những ơn lành của Chúa, để những ai khi rời xa ngôi thánh đường này đều mang theo bình an của Đức Kitô đến với muôn người.

Trước khi thánh lễ kết thúc, vị đại diện Giáo họ đã lẵng hoa và có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý khách cùng các vị ân nhân.

Ngày lễ của giáo họ Bích Đông được khép lại, mọi người cùng tiếp tục chung chia niềm vui với nhau trong bữa cơm thân tình.

Jos Mai Nhất

Album hình ảnh


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm