Danh mục bài viết

Cập nhật 21/6/2020 - 21:12 - Lượt xem 1247

Đại Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Tuần chầu lượt Đền thánh giáo xứ Cao Mại

Hôm nay, Chúa Nhật ngày 21.6.2020, hòa chung niềm hân hoan của giáo phận mừng kính trọng thể Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu, cũng là tuần chầu Thánh Thể của Giáo xứ Đền Thánh Tâm Chúa Giêsu Cao Mại. Trongngày trọng đại của giáo xứ, những người con Đền thánh Cao Mại đi làm ăn ở khắp mọi miền đất nước, đều sắp xếp công việc để trở về quê hương cùng hiệp thông chung lời tạ ơn Thiên Chúa, kín múc nguồn tình yêu thương từ Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn đầy ơn phúc cho nhân loại.

 

 

Vào lúc 8g45’ Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã dâng giáo phận, dâng đoàn chiên, dâng mọi lo âu gánh nặng cùng những niềm vui nỗi buồn cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, trước Thánh Thể đặt trên bàn thờ.

Cao điểm trong ngày Đại lễ là Thánh lễ chính tiệc do Đức Cha Phêrô chủ tế, được cử hành vào lúc 9h00’. Cùng hiệp thông với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Phêrô chào chúc cha xứ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn bằng lời của Chúa, “Bình an của Chúa hằng ở cùng anh chị em” đã nói lên bằng tâm tình, tình thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn ở cùng tất cả chúng ta. Ngài nói “Thánh Gioan hôm nay khẳng định cho chúng ta và định nghĩa cho chúng ta biết về tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu một cách sâu sắc về trái tim rộng mở của Ngài, một tình yêu tận hiến và lòng thương xót  vô bờ của Thánh Tâm Chúa luôn giang rộng chờ đón “hỡi những ai vất vả và gánh nặng hãy đến với ta, ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho”. Vì vậy hôm nay mỗi người trong chúng ta hãy mặc lấy tâm tình yêu thương biết hy sinh từ bỏ, quảng đại và bác ái để kết hợp mật thiết trong tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu để nên một trong Ngài.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức Cha Phêrô nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hành động yêu thương xuất phát nơi trái tim mỗi người, khởi nguồn từ trái tim đầy yêu thương của Chúa. 

Sau phần hiệp lễ, Cha Fx. Nguyễn Tiến Tám, Giám đốc Đền Thánh Cao Mại thay mặt cho toàn thể cộng đoàn nói lên lời cám ơn và tri ân Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho giáo phận, giáo xứ trong ngày chầu lượt thay mặt giáo phận.

Ngày Đại lễ được khép lại trong tâm tình Tạ Ơn và niềm vui của cộng đoàn Dân Chúa trong toàn giáo phận. Mọi người chia tay nhau ra về mà lòng tràn ngập niềm vui hân hoan.

BTT GPTB

 

Album hình ảnh ngày đại lễ

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm