Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 20:12 - Lượt xem 664

Giáo xứ Phú Lạc thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Tuần Chầu lượt là một trong những hoạt động Mục vụ không thể thiếu của Giáo hội Công Giáo Việt Nam nói chung đặc biệt là các giáo xứ thuộc giáo phận Miền Bắc nói riêng. Đây cũng chính là dịp để mỗi Kitô hữu tạm gác lại những bộn bề lo lắng của cuộc sống đời thường trở về ngôi nhà giáo xứ gắn kết với nhau trong tình hiệp nhất, kín múc nguồn ân sủng dồi dào từ Thánh Thể Chúa.

          Đó cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Lạc - Giáo hạt Đông Hưng trong ngày giáo xứ được thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể Chúa nhằm vào Chúa Nhật kính Mình và Máu Thánh Chúa (ngày 14/6/2020).

         Tự hào với gần 200 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng, Phú Lạc là mảnh đất được biết đến bởi trải qua bao thăng trầm biến thiên của thời cuộc, cộng đoàn giáo xứ vẫn đứng vững trước những thử thách, khó khăn. Để hôm nay mỗi người con trong giáo xứ luôn vẫn tự hào về truyền thống đức tin của bậc tiền nhân đặc biệt là dòng máu tử đạo anh hùng của Cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu. Nối tiếp truyền thống cha ông, cộng đoàn giáo xứ luôn cố gắng phát huy tinh thần đó bằng đời sống hiệp nhất, phục vụ cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một phát triển hơn. Điều đó được thể hiện qua sự bồi đắp đức tin và đầu tư cho các đoàn hội cả về chất và lượng. Được biết dưới sự lo liệu của cha Giuse, giáo xứ đã kiện toàn ban trắc thiếu nhi với hơn 50 em, kiện toàn ban trống và bổ sung mua thêm 80% trống mới, bổ sung thêm 15 thành viên và 22 cây kèn mới cho ban kim nhạc. Cách đặc biệt cha Giuse đã mời thêm quý thầy có trình độ cao về huấn luyện cho các đoàn hội trong suốt 3 tháng qua.

         Mặc cho tiết trời oi bức nhưng lòng nhiệt thành mến Chúa đã thôi thúc các tín hữu quy tụ về Ngôi Thánh đường giáo xứ cùng nhau trang trí và dọn dẹp trong ngoài khuôn viên giáo xứ cho thêm phần sạch đẹp để đón mừng tuần đại phúc. Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse, cộng đoàn giáo xứ đã sốt sáng dọn mình đón nhận Bí tích Giao hòa để được kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể qua mỗi thánh lễ.

         Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc vào lúc 9h00’ do cha Giêrônimô - Hạt trưởng hạt Đông Hưng chủ sự, đồng tế với cha có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận. Hiện diện trong thánh lễ có quý thầy Phó tế, quý tu sĩ, quý ban HĐMV cùng đông đảo bà con giáo dân hạt Đông Hưng. Đặc biệt vì lòng yêu mến và tình liên đới đối với cha xứ, cộng đoàn giáo xứ Tần Nhẫn, Võng Phan cũng về hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ nhà trong ngày đại phúc.

         Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ phụng vụ lời Chúa cùng với lối diễn giải gần gũi, dễ hiểu, đầy sức thuyết phục cha Đaminh Trần Xuân Trịnh đã đưa cộng đoàn đến với những chứng tích lịch sử linh thiêng về Mình & Máu Thánh Chúa Kitô. Tiếp đến cha cũng nhấn mạnh đến 3 ước nguyện mà Sơ Juliana được Thiên Chúa mạc khải về việc tôn sùng Bí tích Thánh Thể: Đầu tiên Thiên Chúa mong muốn con người khát khao, yêu mến Bí tích Thánh Thể; hai là bằng việc tham dự Bí tích Thánh Thể, mỗi người được đón nhận những ơn ích thiêng liêng từ nguồn mạch Thánh Thể Chúa; ba là khi mỗi Kitô hữu tôn thờ Thánh Thể và máu Thánh Chúa có thể đền bù những tội lỗi, những bất xứng do con người thiếu tin tưởng vào Thiên Chúa đã xúc phạm đến Ngài. Qua đó cha mong muốn cộng đoàn hãy cảm nhận tình thương của hồng ân sự sống và hồng ân chăm sóc đặc biệt mà Thiên Chúa dành cho mỗi người qua những biến cố thăng trầm của cuộc sống. Cha cũng không quên mời mời gọi cộng đoàn siêng năng tôn sùng Mình và Máu Thánh Chúa qua việc tham dự Bí tích Thánh Thể, sống tinh thần đoàn kết, yêu thương, bác ái với nhau trong tình hiệp nhất với Đức Kitô.

         Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho giáo xứ đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy Phó Tế, quý tu sĩ và cộng đoàn hiện diện.

         Những giây phút tĩnh lặng và suy ngắm trước Chúa Giêsu Thánh Thể đã gắn kết mọi người lại với nhau trong tình yêu Chúa, thắp lên những ngọn lửa sốt sáng nơi những tâm hồn nguội lạnh, dẹp bỏ đi những ích kỷ, ngạo mạn còn đang len lỏi nơi những con người yếu đuối. Nguyện cầu ơn Thánh và tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở lại và đồng hành với giáo xứ Phú Lạc để nhờ đó mà đời sống đức tin của cộng đoàn giáo xứ được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày trong tinh thần đoàn kết, thắm đượm tình Chúa, tình người.

Bài viết: Mary Kim Dung

Hình ảnh: Giáo xứ Phú Lạc

Xem album hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm