Danh mục bài viết

Cập nhật 13/6/2020 - 6:1 - Lượt xem 1653

Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức: Lễ bế giảng niên học 2019-2020

WGPTB _ Sáng thứ Sáu (29.5.2020), quý cha trong Ban Điều hành Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Tâm Mỹ Đức, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh cùng quy tụ về Nhà Chung TGM Thái Bình để tham dự ngày lễ bế giảng năm học 2019-2020. Trong ngày vui mừng trọng đại này của ĐCV có sự hiện diện của Đức cha Phêrô – chủ chăn giáo phận, quý cha hạt trưởng, quý cha trong ban giám đốc và ban giáo sư của đại chủng viện, quý cha linh hướng, giải tội và quý vị ân nhân.

Buổi lễ bế giảng được bắt đầu vào hồi 8g30. Phần thứ nhất là chương trình tổng kết năm học được diễn ra tại phòng hội tầng 6 TGM Thái Bình. Mở đầu lễ bế giảng, Cha Dom. Đặng Văn Cầu - Giám đốc ĐCVTT đã có lời chào mừng tới quý cha, quý quý thầy chủng sinh, anh em tu sinh và tất cả mọi người hiện diện. Cha Dom. Đặng Văn Cầu đã nói lên ý nghĩa Lễ bế giảng là thời khắc quan trọng để quý cha trong Ban Điều hành ĐCV cũng như các chủng sinh và anh em tu sinh chung lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Mẹ Giáo hội và tri ân Đức cha Phêrô. Đồng thời, cha đã ghi nhận sự nhiệt thành của các cha giáo và quý cha đã dành cho các chủng sinh trong việc đào tạo. Và đặc biệt hơn nữa, cha cũng cám ơn quý ân nhân đã giúp đại chủng viện bằng những cách này hay cách khác.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đến, cha Giuse Trịnh Tiến Thành có những lời nhắn nhủ anh em chủng sinh và tu sinh sau một quá trình năm học. Cùng với đó là những tiết mục xen kẽ của anh em chủng sinh thể hiện.

Giáo phận Thái Bình

Phần thứ hai là đỉnh điểm của lễ bế giảng là thánh lễ được cử hành vào lúc 10h00. Trước khi bước vào thánh lễ, cha Giuse Mai Văn Diện - Phó Giám đốc (PGĐ) điều hành ĐCV đã trình bày với Đức cha, quý cha và mọi thành phần hiện diện trong buổi lễ bế giảng bài tổng kết, đánh giá nhận định về ĐCV trong năm vừa qua.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã nhắc lại những hy sinh của tất cả thành phần, nhất là quý cha trong ban giám đốc, quý cha trong ban giáo sư đối với công việc đào tạo những chủ nhân tương lai của giáo phận. Với hy tế thánh thể, Ngài xin Chúa đón nhận những hy sinh và ban ơn cho tất cả mọi người. Xuyên suốt thánh lễ là một tâm tình tri ân và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức một năm học với nhiều kết quả đáng khích lệ cho dù vẫn còn nhiều hạn chế về cơ sở vật chất cũng như nhân sự. Hướng về tương lai, Đức cha Phêrô mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ơn Chúa vẫn hằng tuôn đổ tràn đầy xuống trên Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức thân thương này để có thêm nhiều người làm vườn nho cho Chúa ngay tại quê hương Thái Bình theo lời mời gọi của “Ông Chủ vườn nho”.   

Giáo phận Thái Bình

Sau phần hiệp lễ, để tri ân cảm tạ quý đấng bậc, quý khách và cộng đoàn, thầy trưởng tràng đại diện cho anh em chủng sinh, tu sinh đã có những tâm tình để ghi ân Đức cha, quý cha và quý vị ân nhân, các ngài đã vì Giáo Hội, vì Chúa mà luôn đồng hành, nâng đỡ và hướng dẫn anh em chủng sinh trong suốt thời gian tu học tại đại chủng viện. Thầy cũng không quên cảm ơn tất cả các thành phần dân Chúa đã cộng tác và cầu nguyện nhiều để anh em có thể vững bước trên con đường theo Chúa.

Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý thầy chủng sinh, anh em tu sinh và quý ân nhân cùng chung niềm vui trong bữa cơm thắm tình gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Xem thêm hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm