Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 23:15 - Lượt xem 6229

Gia đình Tòa giám mục Thái Bình mừng sinh nhật thứ 65 và 5 năm Giám mục Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ

20h30 tối nay, 14/01/2011 gia đình Tòa giám mục Thái Bình, có Đức cha F.X. Nguyễn Văn Sang, nguyên Giám mục Thái Bình; các cha; các chủng sinh; tu sinh và các sơ đang giúp việc Tòa giám mục mừng sinh nhật thứ 65 và 5 năm Giám mục Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ, tại phòng khách Tòa giám mục.

 Đức cha F.X. Sang đại diện gia đình Tòa giám mục chúc mừng và tặng hoa Đức cha chính tòa Thái Bình. Đức cha Phê rô Đệ rất cảm động, ngài cám ơn Đức cha cố Phanxico, các cha, anh em chủng sinh, tu sinh và các sơ, đã dành cho ngài một tình cảm chân thành và thật gần gũi. Đức cha vui mừng nói, đây là lần đầu tiên ngài được tổ chức sinh nhật, được nhận những lời chúc mừng, được đốt nến sinh nhật như vậy. Sau đó, Đức cha cắt bánh sinh nhật và cả nhà cùng ăn bánh, ăn kẹo và cùng nâng ly rượu chúc mừng Đức cha trong ngày vui này.

Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ, sinh ngày 15/01/1946, tại Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị, Tổng giáo phận Huế.

Thụ phong linh mục ngày 17/12/1973, tại dòng Don Bosco.

Bổ nhiệm làm Giám mục phụ tá giáo phận Bùi Chu, ngày 29/11/2005.

Thụ phong Giám mục ngày 18/01/2006, tại Bùi Chu.

Chính thức làm Giám mục Chính Tòa Thái Bình, ngày 01/09/2009.

Tuy mới về coi sóc giáo phận Thái Bình được hơn một năm, với mục tiêu là “đào tạo con người”, cho nên Đức cha đã đi thăm viếng và làm mục vụ 102 giáo xứ và một vài giáo họ trong toàn giáo phận. Bên cạnh đó ngài vẫn quan tâm đến việc tào tạo cho các thày chủng sinh Hà Nội, Thánh Tâm Mỹ Đức Thái Bình, lớp tu sinh và phong trào thiếu nhi, giới trẻ, cũng như các phong trào khác được phát triển mạnh mẽ.

Ước mong mỗi người ki tô hữu giáo phận Thái Bình hãy cầu nguyện và cộng tác cách nhiệt tình với người cha chung, trong mọi công việc của giáo phận, để ngài lèo lái con thuyền giáo phận Thái Bình mỗi ngày một thăng tiến hơn về mọi mặt. Và đây cũng là những bó hoa tươi thắm chúc mừng lần sinh nhật thứ 65 và 5 năm Giám mục của ngài.

 

Trường Giang

 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm