Danh mục bài viết

Cập nhật 10/3/2020 - 7:45 - Lượt xem 1866

Giáo xứ Duyên Tục chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận

Duyên Tục là một Giáo xứ bé nhỏ khiêm tốn thuộc Giáo hạt Đông Hưng – Giáo phận Thái Bình (với số Giáo dân toàn xứ là 365). Ngôi Thánh đường của Giáo xứ tọa lạc tại xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Tuy là một giáo xứ nhỏ bé nhưng từ lâu lòng đạo đức sốt mến của cộng đoàn tín hữu nơi đây được thể hiện một cách rõ nét. Đặc biệt một dấu mốc lịch sử được sang trang vào ngày 7 tháng 01 năm 2019 Bề trên Giáo phận đã cử cha Đaminh Phạm Thành Thạo về làm cha xứ tiên khởi coi sóc và trực tiếp ở giáo xứ. Cha đã cùng với cộng đoàn sở tại bắt tay vào công cuộc tái thiết giáo xứ từ việc củng cố kiện toàn đoàn hội lẫn củng cố xây dựng cơ sở vật chất. Khi bước tới Giáo xứ Duyên Tục vào những ngày mưa gió đầu tháng 3 năm 2020 mọi người không khỏi bỡ ngỡ về sự thay da đổi thịt kèm theo sự thăng tiến của một giáo xứ của một vùng truyền giáo. 

Được biết Giáo xứ đã khai mạc Tuần Chầu vào thứ Hai với những giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, có quý cha ngồi tòa giải tội để cộng đoàn được lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải. Vào các buổi tối đều có Thánh Lễ đồng tế để cầu nguyện cho giáo xứ. Cao điểm của Tuần Chầu là Thánh Lễ chính tiệc được cử hành vàolúc 9 giờ 00 sáng Chúa Nhật thứ II Mùa Chay, ngày 8.3.2020. Trước đó cộng đoàn tổ chức rước đoàn đồng tế từ nhà chúng giáo xứ ra Thánh Đường hiệp dâng Thánh lễ chính tiệc. Đoàn rước được tô điểm thêm bởi tiếng trống tiếng kèn đến từ Giáo xứ Hợp Châu, Giáo họ Lộc Trung, ban trống sở tại làm cho một vùng quê vốn thanh bình bỗng nhiên trở nên vui tươi rộn rã. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha Hier. Nguyễn Ngọc Hinh – Quản hạt Đông Hưng, đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng sự hiệp thông của quý tu sĩ, quý chức, quý HĐMV và đông đảo cộng đoàn tham dự.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ cha chủ tế thay lời cho quý cha đồng tế gửi lời chúc mừng tới cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ, cha mời gọi cộng đoàn quy tụ về ngôi thánh đường nhỏ bé thân thương này cùng tham dự bàn tiệc Lời Chúa, bàn tiệc Thánh Thể để cùng cầu nguyện cho Giáo Phận và cách đặc biệt cho Giáo xứ Duyên Tục hôm nay chầu Chúa Giêsu  Thánh Thể thay cho giáo phận. 

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Chủng Viện Mỹ Đức tiếp tục cho cộng đoàn thấy được sự cao trọng của Bí Tích Thánh Thể là sự cần thiết và không thể thiếu trong đời sống Kitô hữu. Sự cần thiết của Bí Tích Thánh Thể chính là lương thần ban sự sống và nuôi sống chúng ta. Vì thế cha cũng mời gọi cộng đoàn năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể và năng rước Chúa và lòng mỗi ngày, đặc biệt chúng ta phải biết biến đổi đời sống của mình trong suốt cuộc đời, nhất là trong Mùa Chay Thánh này. 

Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật Chúa Hiển Dung hôm nay cho chúng ta thấy, sau khi các môn đệ đã chứng kiến tỏ tường vinh quang của Thiên Chúa trên núi Taborê, các môn đệ xuống núi được mời gọi dấn thân bước đi trên con đường khổ giá của Chúa Giêsu để đến vinh quang Nước Trời. Nhân đây cha cũng kêu gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Giáo xứ Duyên Tục ngày càng thăng tiến hơn nhất là thăng tiến về đời sống Đức Tin.

Thánh Lễ được cử hành trong bầu khí trang trọng và sốt sáng. Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh Lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ thay lời cho cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm