Danh mục bài viết

Cập nhật 28/12/2012 - 11:0 - Lượt xem 2421

Giáo họ Cao Nội hân hoan mừng lễ Giáng Sinh 2012

Chiều ngày 27.12.2012, đoàn tông đồ truyền giáo của Tòa Giám mục Thái Bình do Đức Cha Phêrô dẫn đầu, tiếp tục hành trình tới Giáo họ Cao Nội, xứ Lai Ổn, Giáo hạt Thái Thụy.

Ngôi nhà thờ của Giáo họ Cao Nội tọa lạc tại xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, cách Tòa Giám Mục khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Số giáo dân hiện nay khoảng trên 70 nhân danh, được đặt dưới sự coi sóc của cha Giuse Trần Văn Thực – chánh xứ Lai Ổn.

Trước niềm vui hân hoan chào đón của người dân nơi đây, Đức Cha đã gửi lời chào thăm và chúc mừng lễ Giáng Sinh tới toàn thể cộng đoàn.

Sau khi chia sẻ về đường hướng mục vụ của giáo phận, Đức Cha đã khích lệ và động viên giáo dân gìn giữ và phát huy truyền thống tốt lành của cha ông đã để lại. Ngài nhấn mạnh về khía cạnh sống Tin Mừng và học hỏi đào sâu Giáo Lý trong đời sống đức tin cũng như chăm lo cho tương lai của con em mình bằng việc đào luyện chúng về đời sống nhân bản và trí thức. Đức Cha nhắc lại lời của Đức Chân Phước Gioan Phaolô II: “Đời sống đức tin và tri thức phải như đôi cánh của một con chim, nếu một trong hai cánh ấy mà không vững thì sẽ làm cho đời sống mất cân bằng”. Đức Cha cũng kêu gọi các gia đình hãy quan tâm và tạo mọi điều kiện để cho các con em của chúng ta được cắp sách tới trường, phải giúp các em học cao hơn nữa để sau này giúp ích cho Giáo Hội và xã hội.

Cuối bài chia sẻ, Đức Cha cũng nói lên những ưu tư của ngài về kết quả học tập của các em trong độ tuổi đi học qua các bản thống kê trong những năm vừa qua. Ngài lo ngại cho tương lai của các em đã bỏ học sớm, thao thức về đời sống thực dụng của các bạn trẻ ngày nay trong đời sống nhân bản và luân lý.

Trong thánh lễ, Đức Cha đã quảng diễn về lý do, mục đích Con Thiên Chúa xuống thế làm người và ý nghĩa của sự sống con người. Ngài đặt câu hỏi và trả lời cho vấn nạn: đâu là mục đích cuối cùng của con người.

Trong chương trình văn nghệ tối nay gồm trên 20 tiết mục của các đoàn đến từ các giáo họ thuộc liên xứ Lai Ổn và Đại Điền cũng như các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ tại địa phương. Đặc biệt, ngoài những phần bánh kẹo dành cho các em, cùng với nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho cộng đoàn qua phần rút số, Đức Cha còn mang đến cho người dân nơi đây một món quà tinh thần đầy ý nghĩa, đó là vở chèo ngắn “Đức Tin của Viên Đại Đội Trưởng ngoại giáo” do nhóm tông đồ truyền giáo đến từ Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa trình diễn. Qua “Món Quà Giáng Sinh” này, ngài muốn nhắn gửi cộng đoàn hãy suy nghĩ, tìm hiểu và noi gương viên đại đội trưởng ngoại giáo để sống Tin Mừng trong Năm Đức Tin này.

Chúng tôi nhận thấy, mặc dù thời lượng của đêm văn nghệ khá dài, nhưng trên 1.500 người tham dự (không phân biệt tôn giáo), ai nấy đều tỏ ra rất vui mừng và phấn khởi. Có những người vui quá đã phải bật miệng thốt lên: “Cả đời người, niềm vui của Cao Nội như hôm nay chỉ có một không hai!”

 

 

 

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm