Danh mục bài viết

Cập nhật 24/12/2012 - 12:9 - Lượt xem 2791

Phái đoàn Chủng viện Seul Hàn Quốc ghé thăm Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức Thái Bình nhân dịp Giáng Sinh 2012

Ngày 22 tháng 12 vừa qua, Đại chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức (ĐCVTT) hân hoan chào đón chuyến viếng thăm của phái đoàn đến từ Đại Chủng Viện Seoul (ĐCVS) – Hàn Quốc – do cha Giám đốc chủng viện dẫn đầu.

Nhân dịp đi công tác và thăm Giáo Hội tại Việt Nam, đoàn đã dành tình cảm ưu ái đến với Giáo phận Thái Bình. Trước khi tới ĐCVTT, đoàn đã dừng chân tại Tòa Giám Mục Thái Bình để chào thăm Đức Cha Phêrô và được ngài dẫn đi thăm khu vực công trình Nhà Chung Giáo phận - đang trong giai đoạn thi công.

Tại ĐCVTT hôm nay, Đức Cha Phêrô đã tổ chức cho quý cha và quý thầy cũng như các anh em chủng sinh năm tập vụ và các em tu sinh đang sống và làm việc trong Tòa Giám Mục đón mừng lễ Giáng Sinh sớm hơn mọi năm.

Trong bầu khí ấm áp của đại gia đình, cha Gioan B. Nguyễn Sơn Hải - Giám đốc ĐCVTT - giới thiệu các thành phận hiện diện trong ngày hội ngộ đón mừng lễ Giáng Sinh hôm nay.

Nhân chuyến viếng thăm này, cha Giám đốc đại diện cho đoàn của ĐCVS trao tặng quà Giáng Sinh cho quý thầy của ĐCVTT và gửi lời chúc mừng lễ Giáng Sinh tới tất cả mọi người. Ngài tỏ ra hết sức xúc động vì sự tiếp đón nồng hậu của Đức Cha Phêrô cũng như mọi người đối với phái đoàn.

Đáp lại tình cảm của đoàn đã dành cho Giáo phận, Đức Cha Phêrô đại diện cho mọi thành phần trong Giáo phận gửi lời chào thăm và chúc mừng lễ Giáng Sinh tới Ban giám đốc, quý cha và quý thầy ĐCVS. Ngài cũng bày tỏ niềm vui khi được đoàn ghé thăm cơ sở đào tạo của Giáo phận nhà. Ngài nhận thấy đây chính là món quà lớn nhất đối với ĐCVTT trong dịp mừng lễ Giáng Sinh năm nay.

Trong bữa cơm gia đình, cùng với những những vé số và món quà nho nhỏ, còn có những lời ca điệu nhạc Giáng Sinh của chủng sinh ĐCVTT và của quý đoàn ĐCVS thật là ý nghĩa và sinh động.

Trước khi chia tay, đoàn cùng với gia đình ĐCVTT chụp chung tấm hình lưu niệm trước linh đài Thánh Tâm Chúa Giêsu. 

 

 

 

 

 

BTT GP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm