Danh mục bài viết

Cập nhật 13/1/2020 - 5:42 - Lượt xem 1268

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình: Thi Giáo lý Học kì I - Năm học 2019 - 2020

Chiều Chúa Nhật, ngày 12/01/2020, 400 em thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã làm bài thi Giáo lý kết thúc Học kì I năm học 2019 - 2020

Sau gần 4 tháng học tập rất nề nếp, với sự tận tâm của quý thầy quý dì cùng các thầy cô giáo lý viên,đặc biệt là sự quan tâm yêu thương của cha Chánh xứ, cha Phó xứ - đặc trách Giáo lý, hôm nay, các em thiếu nhi phấn khởi bước vào kì thi hết học kì I, đánh dấu nửa chặng đường năm học. Đúng 13 giờ 30 phút, các em  đã có mặt tập trung đông đủ để nghe cha Micae Nguyễn Văn Đô, Đặc trách Giáo lý nhắc nhở và động viên trước khi bước vào buổi thi.

14 giờ, trên Thánh đường, các em được sắp xếp chỗ ngồi theo ngành, theo lớp rất ngay ngắn, đẹp mắt. Trên những gương mặt xinh tươi của các em lộ rõ niềm vui mừng háo hức pha chút hồi hộp. Cha Chánh xứ Giuse Trịnh Tiến Thành xin Ơn Chúa Thánh Thần và chúc lành cho buổi thi của các em được tốt đẹp. Toàn bộ đề thi của các lớp được cha Đặc trách kiểm duyệt kĩ lưỡng, in và niêm phong trong các bao bì.

Đúng 14 giờ 10 phút, sau hiệu chuông, các em bắt đầu làm bài thi. Quý cha cùng các thầy cô Giáo lý viên ân cần nhắc nhở, động viên các em nghiêm túc làm bài. Những cái nhíu mày, ánh mắt đăm chiêu, vầng trán lấm tấm mồ hôi…của các em ngành Nghĩa, ngành Thiếu khi gặp những câu hỏi khó, những bài luận đầy suy tư phản ánh một quá trình dạy và học Giáo lý khá nghiêm túc và bài bản của Khối Giáo lý Nhà thờ Chính tòa. Bên cạnh đó, ngành Chiên con, Ấu nhi được thực hiện bài thi ở mức độ vừa sức, nhắm khuyến khích, tạo niềm vui phấn khởi cho các em khi đến với trường học Giáo lý - trường học nhân bản đầy tình yêu thương.

Sau gần 1 giờ làm bài, toàn trường đã kết thúc buổi thi. Các em được nghỉ giải lao để bước vào Thánh lễ.

Ngắm nhìn lớp trẻ măng non trong màu áo Thiếu nhi Thánh Thể, ngoan ngoãn, nề nếp, siêng năng học hỏi Giáo lý, ai ai cũng thấy vui mừng và cảm động. Tạ ơn Chúa và cám ơn quý đấng bậc cùng các thầy cô giáo lý viên đã nhiệt thành vì các em - tương lai của Giáo xứ, Giáo phận. Ước mong sao, trong trường học Giáo lý này, các em đều là những thiếu nhi ngoan hiền của Chúa. Và từ trường học này, bước ra cuộc sống, các em như những cánh chim sải cánh bay vững vàng, trên đôi cánh Đức Tin để làm muối, làm men và làm ánh  sáng…. 

 

Xem Album hình buổi thi Giáo lý

BGL GX Chính Tòa Thái Bình

 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm