Danh mục bài viết

Cập nhật 2/12/2012 - 23:31 - Lượt xem 5708

Gia đình Tòa Giám Mục Thái Bình mừng lễ Bổn Mạng Đức Cha Phanxicô Xaviê

Nhân dịp mừng lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê, vào lúc 17h 45’ ngày 02.12.2012, phái đoàn Tòa Giám Mục (TGM) Thái Bình, do Đức Cha Phêrô - chủ chăn Giáo phận - dẫn đầu, đã tới chúc mừng lễ Bổn Mạng của Đức Cha Phanxicô – Nguyên Giám mục Giáo phận.

Tối nay, phòng khách của TGM như trở nên ấm áp lạ thường. Tất cả gia đình TGM gồm Đức Cha Phêrô, cha Giuse Trần Xuân Chiêu – Trưởng ban Tư vấn Giáo phận, quý cha đang phục vụ tại TGM, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, anh em tu sinh cùng quây quần bên Đức Cha Phanxicô để chúc mừng lễ Bổn Mạng của ngài.

Với tâm tình mến yêu, Đức Cha Phêrô đã thay mặt mọi thành phận dân Chúa trong toàn Giáo phận, dâng lên đức Cha Phanxicô những lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Cùng với những lời chúc, Đức Cha Phêrô cũng thay mặt toàn thể Giáo phận, dâng lên người Cha hiền lẵng hoa tươi thắm với ước mong Đức Cha Phanxicô mãi là những cánh hoa ngát thơm về đời sống thiêng liêng để tỏa mãi trong mái ấm gia đình TGM và Giáo phận Thái Bình.

Đáp lại lòng yêu mến của gia đình TGM, Đức Cha Phanxicô bày tỏ niềm vui mừng vì sự hiện diện đông đủ của các thành phần trong gia đình TGM. Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha Phêrô và tất cả mọi người đã đến chúc mừng ngài trong dịp mừng lễ Bổn Mạng này. Với nụ cười đầy nhân hậu, ngài cầu chúc cho Đức Cha Phêrô thu lượm được nhiều thành quả tốt đẹp trong cương vị chủ chăn Giáo phận cũng như các trọng trách trong Giáo Hội Việt Nam.

Được biết, trong hai ngày qua (từ 01 - 02.12.2012) có nhiều phái đoàn đã đến TGM Thái Bình để chúc mừng lễ Quan Thầy Đức Cha Phanxicô. Trong đó, phải kể đến phái đoàn Chủng sinh khóa II của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng - dẫn đầu và quý cha từ các Giáo phận đã đến chúc mừng ngài vào sáng 01.12.2012.

Xin mọi người cùng hiệp thông mừng lễ và cầu nguyện cho Đức Cha Phanxicô – người Cha hiền của Giáo phận – được trường thọ khang an.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm