Danh mục bài viết

Cập nhật 2/12/2012 - 17:30 - Lượt xem 3424

Ra mắt Ban Kim nhạc Phaxicô Xaviê Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa Thái Bình

Như tin đã đưa, sau một thời gian gián đoạn, Ban Kim nhạc của Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa (NTCT) đã được tái lập với sự tổ chức quy mô và nề nếp. Vào lúc 19g00 thứ Bảy (01.12.2012), nhân dịp khởi đầu năm phụng vụ mới và cũng là ngày áp lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê – Quan Thầy của hội – Ban Kim nhạc đã chính thức ra mắt cộng đoàn.

Nhân ngày ra mắt và mừng lễ Quan Thầy của Ban Kim nhac, Đức Ông Hiêrônimô, chánh xứ NTCT đã có lời chúc mừng cho toàn thể các thành viên trong Ban. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa cho các thành viên trong Ban biết trung thành và bền bỉ trong bổn phận để tôn vinh Chúa, kiên trì tập luyện và cố gắng phục vụ trong các cử hành phụng vụ một cách quảng đại và nhiệt thành.

Bên cạnh đó, Đức Ông cũng nhắn nhủ với các thành viên trong Ban, hãy coi đây là một hành vi thực hành đức tin, là việc lành phúc đức để làm sáng danh Chúa và lợi ích thiêng liêng cho mọi người. Ngài mong ước tiếng kèn trong phụng vụ của Giáo xứ luôn tồn tại mãi.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Ông Hiêrônimô trao văn thư bổ nhiệm cho 4 viên chức trong Ban Kim nhạc. Ngay sau đó, cộng đoàn hòa vang ca khúc “Kinh Hòa Bình”, như muốn nói lên sự phó thác trong tình mến yêu và lòng tin vào Chúa. Từ nay Ban kim nhạc sẽ dấn thân để phụng sự Chúa và đem lại lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn.

Được biết, hiện Ban Kim nhạc Phanxicô Xaviê có khoảng 40 thành viên. Phần đa các anh em trong Ban là những người đến từ nhiều địa phương khác nhau, hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Thái Bình. Với khát vọng làm sáng danh Chúa, họ đã tự nguyện hy sinh cả tinh thần và vật chất để tham gia tái lập Ban Kim nhạc này, nhằm góp phần nhỏ bé của mình bằng những nhạc khúc để phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội.

Để có được như ngày hôm nay, anh em trong Ban Kim nhạc đã nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ của nhiều người. Trước tiên, phải kể đến Đức Cha Phanxicô Xaviê; khi còn đương nhiệm, ngài là người đã khởi xướng trong việc thành lập đội Kim nhạc của Giáo xứ NTCT. Kế đến là sự quan tâm của Đức Cha Phêrô, chủ chăn Giáo phận. Ngài luôn mong ước trong Giáo xứ NTCT có đầy đủ các đoàn hội để phục vụ cho những dịp lễ. Những tháng ngày Ban Kim nhạc tập luyện vừa qua, Đức Cha đã hiện diện để khích lệ các anh em. Cùng với Đức Cha Giáo phận, Đức Ông Tổng đại diện đã mời gọi và cổ võ tinh thần các anh em. Nhờ đó mà 40 thành viên đã quy tụ nhau lại để phụng sự Chúa qua những nhạc khúc thiêng thánh của mình.

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm