Danh mục bài viết

Cập nhật 19/12/2019 - 8:48 - Lượt xem 1386

Giáo xứ Minh Nghĩa: Thánh lễ giỗ giáp năm Cha cố Antôn Bùi Xuân Huyên

Vào lúc 09h00 sáng ngày 18 tháng 12 năm 2019, tại Nhà thờ Giáo xứ Minh Nghĩa, Cha Phêrô Vêrôna Trần Văn Cẩm cùng gia đình linh tông, đã tổ chức Thánh lễ long trọng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha cố Antôn Bùi Xuân Huyên, nhân kỷ niệm 6 năm Ngài được gọi về Nhà Cha.

Giáo phận Thái Bình

"Phúc cho người được Chúa thương gọi về, khúc khải hoàn nhịp tưng bừng rộn rã. Khắp thiên đình thần thánh cất lời ca, đón chào người về cõi sống ngàn thu”. Đó là lời bài ca nhập lễ của ca đoàn Giáo xứ Minh Nghĩa đã hướng cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng thánh lễ giỗ cầu nguyện cho Cha cố Antôn Bùi Xuân Huyên.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ đồng tế do Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh chủ tế, đồng tế với ngài có quý Cha trong giáo phận, cùng với sự hiệp thông của quý nam nữ tu sỹ, quý Ban HĐMV quý xứ họ, nơi Cha cố Antôn đã từng phục vụ. Sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong Thánh lễ, đã nói lên tình yêu mến Cha cố Antôn và tưởng nhớ cầu nguyện cho ngài.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Phạm Văn Chức đã chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn phụng vụ qua bài Tin mừng hôm nay (Mt 1,18-24), Mùa vọng là mùa mong đợi Chúa đến , Chúa đến lần thứ nhất trong âm thầm và Chúa sẽ đến lần thứ hai trong uy quyền, trong vinh quang để xét xử muôn dân thế nhưng Chúa vẫn đến với chúng ta từng ngày từng phút. Từng biến cố buồn vui trong cuộc sống đều là tiếng Chúa gõ cửa, tiếng Chúa mời gọi, nếu chúng ta biết lắng nghe và mở cửa tâm hồn thì Chúa sẽ đến với chúng ta mỗi ngày trong đời sống.

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay kỷ niệm lễ giỗ Cha cố Antôn, đây là dịp chúng ta nhớ lại hình ảnh thân thương của người Cha thân yêu, cuộc sống của Ngài rất đơn sơ và khó nghèo, ngài đã hy sinh tất cả. Sau khi chịu chức Linh mục, Cha cố Antôn đã coi sóc Giáo xứ Thanh Minh, Giáo xứ Thanh Châu, tiếp đến là Giáo xứ Bạch Long và nhiều giáo họ, chăm lo đời sống đức tin, tinh thần cũng như vật chất, xây dựng nhiều thánh đường và đảm nhận một số công việc của giáo phận nhiều năm. Khi còn tại thế, Cha cố Antôn đã dồn hết tâm, hết lực, lo lắng vun trồng cổ vũ và nuôi dưỡng ơn gọi để cung cấp cho cánh đồng truyền giáo nhiều thợ gặt lành nghề. Cho tới hôm nay, số Linh mục đóng góp trong vườn nho Chúa thật đáng kể: có 32 Linh mục đang phục vụ trong nước và hải ngoại, như Mỹ, Úc, Bỉ, Hàn Quốc,… Linh mục trong các dòng Đaminh, dòng Chúa Cứu Thế và quý nam nữ tu sĩ các dòng tu đang phục vụ trong và ngoài giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Thấm thoát thoi đưa, sáu năm trôi qua với những hình ảnh của Cha cố Antôn vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người. Chúng ta thương tiếc Cha cố Antôn là lẽ đương nhiên, vì Cha đã để lại nơi cộng đoàn và những ai đã hơn một lần tiếp xúc với ngài những kỷ niệm đẹp. Đẹp trong cách sống, đẹp trong giao tiếp, đẹp trong lối cư xử chân tình. Một Mục tử hết mình chăm lo cho đoàn chiên. Đặc biệt, ngài luôn gắn kết trong tình thương của Chúa và ân nghĩa với nhau. 

Sau thánh lễ, quý Cha đã đến niệm hương trước di ảnh Cha cố Antôn, cộng đoàn hiện diện đã dâng lên Chúa lời kinh vực sâu, xin Chúa rủ lòng thương ban cho Cha cố Antôn được sớm về hợp đoàn cùng chư thần thánh trên Thiên Quốc, hưởng tôn nhan Chúa muôn đời.

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, giang rộng vòng tay đón nhận Cha cố Antôn về hưởng thánh nhan Chúa, vì đó cũng là ước nguyện và nỗ lực không ngừng của Cha cố Antôn khi còn sống trên trần gian này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền - BTTGP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm