Danh mục bài viết

Cập nhật 3/12/2019 - 14:20 - Lượt xem 1162

Giáo xứ An Lập: Tuần Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay mặt Giáo Phận

Chúa Nhật thứ nhất mùa Vọng (1/12/2019), Giáo xứ An Lập hân hoan tổ chức tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Nằm cạnh con sông Trà Lý và cũng như bao Giáo xứ khác trong giáo phận có nền văn minh lúa nước phát triển. Số các tín hữu Giáo xứ An Lập chiếm đến 70% số dân địa phương nơi đây. Cũng chính vì thế mà nơi vùng miền này tồn tại các giá trị văn hóa, đặc biệt là nếp sống người Công Giáo phong phú được vun đắp từ ngàn đời cha ông để lại.

Tuần chầu lượt năm nay, dưới sự hướng dẫn của Cha Chánh xứ Hier Nguyễn Ngọc Hinh, ngay từ ngày đầu tuần cộng đoàn dân Chúa nơi đây đã được lãnh bí tích Hòa Giải cùng Bí tích Thánh Thể mỗi ngày. Cao điểm của Tuần chầu lượt là Thánh Lễ Chính tiệc được quý cha trong và ngoài giáo phận long trọng cử hành vào lúc 9h00 Chúa nhật (01/12/2019), sau nghi thức đón đoàn đồng tế từ Nhà Chung Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ Cha Chủ tế Phan-xi-cô Nguyễn Tiến Tám – Tổng Đại Diện Giáo phận đã  thay lời quý Cha – quý tu sỹ nam nữ đang hiện diện gửi tới quý cộng đoàn Giáo dân và cách đặc biệt là Giáo xứ An Lập lời chúc mừng nhân dịp Tuần chầu lượt. Cha cũng hân hoan chúc mừng giáo xứ vì những thay đổi đang dần được thể hiện trên quê hương qua các công trình đang dần hình thành. Tiếp đến, cha mờigọi mọi người cùng hướng về Thiên Chúa là Cha toàn năng để cùng hiệp ý dâng lên ngài lời tạ ơn trân thành bằng cách tham dự Thánh Lễ hôm nay một cách sốt sáng.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Giám Đốc ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức đã hướng cho mọi người thấy được ý nghĩa và mục đích cốt cán của Mùa Vọng mà mỗi tâm hồn chúng ta cần nắm được. Đây là mùa tỉnh thức để mong chờ Chúa Đến, qua bài đọc, qua các câu chuyện dí dỏm hài hước nhưng mang đầy tính chất Giáo dục, Cha Đaminh đã gửi gắm đến mọi người một thông điệp đó chính là hãy tỉnh thức và sẵn sàng chờ đợi Chúa.

Kết Thúc Thánh Lễ một vị Đại Diện cho quý Cộng đoàn dân Chúa nơi đây có đôi lời tri ân quý Đấng bậc và quý Cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                               Ban Mục Vụ Truyền Thông Giáo Hạt Đông Hưng thực hiện


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm