Danh mục bài viết

Cập nhật 11/11/2019 - 8:33 - Lượt xem 1313

Đồng Hương Sa Cát miền nam kính thánh Nguyễn Văn Xuyên tử đạo - Bổn Mạng

Chúa nhật XXXII Thường Niên, Gia đình đồng hương Sa Cát miền nam hân hoan mừng kính cha Thánh Đaminh Nguyễn Văn Xuyên bổn mạng.

Giáo phận Thái Bình

Qua 6 năm nhận Cha Thánh Đaminh Xuyên làm bổn mạng, hàng năm vào tháng 11 Gia đình đồng hương Sa Cát miền nam quy tụ để cùng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành hồn xác Người đã thương ban tuôn đổ trên Giáo xứ Sa Cát hai miền nam bắc, đặc biệt là trên những người con xa quê đang tha hương trên mảnh đất miền nam này.

Năm nay Giáo họ biệt lập Hà Phát - Giáo hạt Hố Nai - Giáo phận Xuân Lộc được gia đình đồng hương chọn làm địa điểm quy tụ mừng kính Thánh quan thầy. Ngay từ sáng sớm mọi con tim xa quê của Giáo xứ Sa Cát đã hướng về Ngôi thánh đường này, từ mảnh đất Đắc Nông đất đỏ Bazan đến đất mũi Cà Mau cực nam của đất nước đều hiện diện rất sớm và ko giấu được niềm vui sum vầy trong tâm tình con cái Thánh tử đạo Đaminh Xuyên.

Đúng 9h30 (10/11/2019) dưới sự khởi sự của Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Ngô Văn Toan - chánh xứ Giáo xứ Sa Cát - Giáo phận Thái Bình, đoàn rước bắt đầu từ nhà chung Giáo họ Hà Phát tiến ra Thánh Đường trong lời kinh mân côi thật sốt sáng.

Giáo phận Thái Bình

Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê, cùng đồng tế với ngài có quý Cha quý hương, Cha xứ Nam Lỗ, Cha xứ Trại Gạo. Mở đầu Thánh Lễ cha chủ tế đã có đôi lời chúc mừng đến quý đồng hương miền nam. Cha cũng thay lời quý Cha gửi tới Ban điều hành cùng những người con em xa quê lời cám ơn vì sự tiếp đón nhiệt thành mà Gia đình đồng hương đã dành cho quý cha và đoàn hành hương Sa Cát quê nhà trong suốt những ngày qua. Cha xin quý cha cùng quý cộng đoàn đang hiện diện nơi đây hiệp ý dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn chân thành nhất và cũng trong Thánh Lễ này tất cả cùng nhìn lại tất cả những thiếu sót hay bất xứng đã làm buồn lòng Đấng tạo hóa, cùng với đó cùng hiệp ý cầu nguyện cho quý Đấng bậc, quý ông bà tổ tiên, quý ân thân nhân, đã được Chúa gọi về.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, cha Linh Hướng Giuse Vũ Đức Phán đã cùng cộng đoàn nhìn lại cuộc đời và biến cố diễm phúc tử đạo của Cha Thánh Đaminh Xuyên. Dựa vào đó, cha đã đưa ra sự gợi ý về việc nên Thánh trong mỗi bậc sống của mỗi người chúng ta. Cha nhấn mạnh rằng ngày nay mỗi bậc sống đều có một con đường để làm chứng nhân cho Chúa và sáng danh Ngài, và mỗi người trong chúng ta đều là con cháu của Cha Thánh vậy việc chúng ta mang trong mình dòng máu của Ngài thì phải luôn sống sao cho đúng với bậc sống con cháu các thánh, vì ngày nay đời sống đạo đức của con người đang bị băng hoại, người ta thích các thú hưởng lạc hơn là tìm đến sự chân chính, thiện hảo, các giá trị đạo đức từ ngàn xưa đã biến tướng và đặc biệt là từ phía người trẻ. Vậy mỗi người đang hiện diện nơi đây hoặc mỗi người Công Giáo đều có khả năng, đều có cơ hội để tử đạo như Cha Thánh ngày xưa qua đời sống đạo đức thường ngày.

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho gia đình đồng hương Sa Cát miền nam có đôi lời tri ân quý đấng bậc và Cộng đoàn, sau đó tất cả cùng hiệp thông trong bữa cơm thân mật.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Duy Mạnh - BTT GPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm