Danh mục bài viết

Cập nhật 11/11/2019 - 20:1 - Lượt xem 1886

Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình

Hiệp cùng toàn thể Giáo Hội hoàn vũ trong ngày lễ các Đẳng Linh Hồn, vào lúc 19 giờ ngày 02 tháng 11 năm 2019, Đức cha Phêrô đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các Đức Giám Mục, Linh mục, tu sỹ, ân nhân và anh chị em tín hữu trong Giáo phận đã qua đời. Cùng hiệp thông trong thánh lễ cóQúy Cha, Qúy Sơ, Qúy Thầy Chủng Sinh, anh em Tu Sinh và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ đã đến tham dự.

Giáo phận Thái Bình

         Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Phê rô mời gọi tất cả cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các linh hồn đã an nghỉ và chờ ngày về hưởng nhan Chúa; cách riêng cầu nguyện cho các đấng bậc đã ươm mầm đức tin của Giáo phận. Mỗi người chúng ta hãy luôn tin tưởng và hy vọng khi sống các Ngài đã cậy trông vào Chúa thì khi chết các Ngài được hưởng vinh quang thiên quốc.

Giáo phận Thái Bình

         Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Phêrô đã gợi lại trách nhiệm của chúng ta đối với mình, đối với những linh hồn đang ở luyện ngục và đó cũng là ý nghĩa của ngày lễ cầu cho các đẳng linh hồn và tháng cầu cho các linh hồn. Trước hết đối với mình, Thiên Chúa đã mặc khải tình thương của Cha trên Trời cho chúng ta biết mình là con của Đấng Thánh nên chúng ta phải sống sao cho xứng đáng là con của Đấng Thánh. Vậy mà con người đã phạm tội,  đánh mất ơn phúc đó nhưng Chúa Cha lại sai chính Đức Giêsu Kitô xuống để Ngài sửa chữa, phục hồi lại bản chất Thánh của con người để ta nên đồng hình đồng dạng với Người được Kitô hóa qua bí tích Rửa Tội. Nhờ đó chúng ta lại được trở nên con Thánh và mãi là con của Thiên Chúa. Tiếp đến là đối với những linh hồn đang ở nơi luyện ngục là những linh hồn ông bà cha mẹ thân bằng quyến thuộc của chúng ta. Chắc hẳn, ai cũng có những người thân đã qua đời và họ rất cần chúng ta nhớ đến họ qua lời cầu nguyện vậy mà đôi khi ta lại lãng quên họ nên họ lại trở thành các linh hồn mồ côi. Qua đó, Đức Cha cũng nhắn nhủ mỗi người chúng ta phải nhìn lại chính mình, có khi nào các linh hồn mồ côi lại là chính ông bà cha mẹ chúng ta bởi chúng ta đã quên sự hiện diện của họ. Mà lãng quên ông bà cha mẹ là một tội ác bất hiếu không thể tha thứ. Đặc biệt Ngài cũng chỉ ra cho chúng ta một phương thuốc thần dược quý báu để cầu nguyện cho các Linh hồn nơi luyện ngục chính là Thánh lễ. Thánh lễ là kho báu tuyệt vời nhất trên trần gian và cũng chỉ có Thánh lễ mới có giá trị cứu rỗi các linh hồn. Kết thúc bài giảng, Đức cha kêu gọi mỗi người chúng ta hãy luôn ý thức tham dự thánh lễ sốt sắng để không chỉ mang lại lợi ích cho chính mình mà còn có giá trị đem lại phần rỗi cho các linh hồn. 

         Kết thúc thánh lễ, Đức cha Phêrô, Qúy Cha và toàn thể cộng đoàn cùng nhau viếng phần mộ, cầu nguyện và thắp hương cho các Đức Giám Mục đã qua đời đang yên nghỉ tại nhà thờ Chính Tòa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Vinc Nguyễn


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm