Danh mục bài viết

Cập nhật 28/10/2019 - 18:10 - Lượt xem 1817

Giáo Xứ Văn Lăng Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể Thay Giáo Phận

Chúa nhật ngày 27/10/2019, Giáo xứ Văn Lăng, Giáo hạt Kiến Xương hân hạnh được chầuChúa Giêsu Thánh Thể thay giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trong niềm tin, mỗi người tín hữu đã luôn xác tín rằng: Thiên Chúa là Đấng đầy lòng thương xót, vì yêu thương nhân loại, Chúa đã tạo dựng nên vũ trụ và con người, cho con người được ân huệ làm con Chúa, thừa hưởng gia nghiệp Thiên Chúa ban tặng. Tuy nhiên ân huệ ấy đã mờ phai, con người phải hệ lụy bởi tội bất tuân phục, khi ông bà tổ tiên nhân loại lợi dụng “tự do” Thiên Chúa ban, mà chối bỏ Thiên Chúa.

Khi đến thời viên mãn, Chúa Cha đã sai Con Một là Đức Giêsu-Kitô xuống thế làm người, để chết thay, đền bù tội lỗi nhân loại. Khi hoàn tất công ơn cứu độ nơi trần thế, Chúa Giêsu đã trao lại sứ mạng Loan báo Tin Mừng của Ngài cho các Tông Đồ và Giáo Hội.

Cách đặc biệt: Chúa Giêsu còn hiện diện ở mãi, ở cùng, sống cùng, với nhân loại qua Bí Tích Thánh Thể, để cảm thông, thông chia niềm vui nỗi buồn với nhân loại, trở nên của ăn, của uống nuôi nhân loại, phục hồi phẩm giá con người, cho con người trở lại làm con Chúa, và tiếp tục thừa hưởng gia nghiệp của Ngài.

Giáo hội Việt Nam nói chung, và giáo phận Thái Bình nói riêng, đã hình thành Tuần Chầu  Thánh Thể , để các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận, thay phiên nhau: đền tạ, cảm tạ, tôn thờ tình thương vô biên, lòng  thương xót của Thiên  Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. Hôm nay, cộng đoàn giáo xứ Văn Lăng tới phiên mình thay giáo phận Chầu Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể.

Suốt một tuần đến áp ngày lễ Chính Tiệc, ngày nào cộng đoàn giáo xứ cũng dành thời gian để cộng đoàn tới nhà  thờ sám hối, chầu Thánh Thể và tham dự thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ chính tiệc tâm điểm tuần chầu của giáo xứ được cử hành vào lúc 9g00 ngày Chúa Nhật. Cộng đoàn và cha quản xứ Văn Lăng hân hạnh đón Cha Phanxico-Atsisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện giáo phận, hạt Trưởng hạt Kiến Xương về chủ tế thánh lễ chính tiệc.

Cùng hiệp thông trong thánh lễ, có sự hiện diện của cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc chủng viện, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy, quý dì, cùng đông đảo bà con tín hữu gần xa, tới thông công , cảm tạ tình thương của Chúa và kín múc ơn lành từ nơi bàn tiệc Thánh Thể.

Những lời mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện đã có lời chúc mừng tới cha quản xứ và giáo xứ Văn Lăng, ngài tâm đắc khen ngợi giáo xứ, bởi tinh thần sống đạo, sự đổi thay của giáo xứ bề trong cũng như bề ngoài. Đặc biệt tuần chầu năm nay Chúa thương ban thiên thời, địa lợi, nhân hòa, quý cha trong giáo phận hiện diện đông đủ, được bà con giáo hữu gần xa có mặt rất đông vui. 

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài đọc Tin Mừng Chúa nhật 30 Mùa Thường niên - năm C, nội dung kể về hai người đến Đền thờ cầu nguyện, một người cầu nguyện cách tự cao, tự đại, còn một người kia cầu nguyện trong sự khiêm tốn. Khi ra về, người cầu nguyện cách khiêm tốn được Chúa nhậm lời. Cha Đaminh Đặng Văn Cầu, qua những câu thơ hay, qua câu chuyện dí dỏm, ngài đã đề cao những con người bé nhỏ thấp hèn, khi cầu nguyện và làm việc họ đã làm bằng cả một tấm lòng và con tim yêu mến Chúa, yêu mến anh em đồng loại, nên họ là người có phúc, hay họ được Chúa thương nhậm lời.

Ngỏ lời với cộng đoàn Văn Lăng, Cha Đaminh cũng khen ngợi những lỗ lực, tinh thần đoàn kết của cộng đoàn giáo xứ Văn Lăng đã cùng với cha quản xứ Giuse Trần Xuân Hùng sửa sang tu bổ nhà thờ, nhà xứ thêm đẹp, cụ thể : giáo xứ mới làm cái bãi để xe phù hợp với nhu cầu hiện nay, nơi các hội đoàn cũng khá nề nếp đạo đức sốt sắng và làm vì Chúa Kitô và vì Hội Thánh, chứ không phải làm để lấy tiếng khen.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Văn Lăng đã thay lời cho cộng đoàn hiện diện cảm ơn cha Tổng đại diện, cha Giám đốc chủng viện, quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn giáo xứ giáo họ có mối liên hệ với cha quản xứ cùng cộng đoàn hiện diện, đã đến thông công tuần chầu năm nay.

Tuần chầu lượt của giáo xứ Văn Lăng  khép lại, những âm thanh láo động dần đi vào thinh lặng, nhưng trong tận cõi thẳm sâu của đáy lòng mỗi con người  về dự tuần chầu hôm nay, nhóm lên một tia hy vọng, một niềm vui vì có Chúa Giêsu Thánh Thể  luôn ở cùng và ở mãi và chỉ bảo hướng dẫn con người bước đi trong chân lý và ánh sáng, để con người đạt hạnh phúc viên mãn đời này và đời sau.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm