Danh mục bài viết

Cập nhật 28/10/2019 - 6:18 - Lượt xem 1306

Nhóm tông đồ thể thao Nhà Chung Thái Bình hành hương

Ngày 26/10/2019 vừa qua, Nhà Chung Thái Bình đã tổ chức cho quý ông bà, anh chị em thường xuyên vui chơi thể thao tại Nhà chung đi tham quan Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, Nhà thờ Lãng Vân, Tiểu Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, Tòa Giám mục và Cô Nhi viện Bùi Chu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô trong tháng 10, “tháng Truyền giáo Ngoại thường”, Nhà Chung Giáo Phận đã tổ chức chuyến hành hương cho quý ông bà, anh chị em thường xuyên đến đây vui chơi Cầu Lông, Bóng Bàn… vào các buổi chiều. Cùng đi với đoàn, có sự hiện diện của cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám Đốc Nhà Chung Giáo phận và quý Thầy đồng hành.

Ngay từ sáng sớm, quý ông bà và anh chị em đã có mặt đầy đủ tại Nhà Chung. Trước khi khởi hành, mọi người đã có những giây phút gặp gỡ thân tình với Đức cha Phêrô - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình. Đức Cha đã chia sẻ những kinh nghiệm làm thế nào để cho một chuyến hành hương có ý nghĩa. Đồng thời, ngài cũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho đoàn lên đường được bình an. 

Đúng 8h30, đoàn đến điểm đầu tiên là Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, sau đó là đến các nơi theo chương trình đã định. Tại các điểm đến, đoàn đã được quý cha và cộng đoàn dân Chúa tiếp đón rất thân tình và nồng hậu. Chuyến đi là dịp thuận lợi để mọi người trong đoàn hiểu và sống chan hòa, cùng khám phá vẻ đẹp các ngôi thánh đường, hiểu hơn lịch sử Đạo Công giáo cũng như đời sống đạo của người giáo dân. 

Nói về tâm tình chuyến hành hương, ông bà Giao - Thơm, một gia đình trong nhóm cho hay : “Là cán bộ viên chức, tôi đã tham gia rất nhiều chuyến tham quan, nhưng đây là lần đầu tiên đi với đoàn của nhà thờ, tôi cảm thấy rất vui. Trong suốt hành trình từ đầu đến cuối tôi không thấy mệt mỏi và đuối sức. Tôi thật sự ấn tượng về tinh thần phục vụ, sự chu đáo, lòng nhiệt thành của quý Cha, quý Thầy, quý sơ. Và chắc chắn, những chuyến đi khác của nhà thờ, chúng tôi vẫn sẽ tham gia.”

Chuyến hành hương tuy đã khép lại nhưng vẫn còn đọng lại nơi mỗi người những giây phút hạnh phúc bên nhau, những niềm vui, những kỷ niệm, những ấn tượng tốt đẹp cùng những suy tư về Đạo Công Giáo. Hy vọng trong thời gian tới sẽ còn nhiều chuyến đi như vậy để mọi người được trải nghiệm những giờ phút bên nhau thật ý nghĩa và cùng hướng tới hành trình tìm kiếm Chân-Thiện-Mỹ.

Xem toàn Album

 

Nhóm Tông đồ thể thao NC-GPTB

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm