Danh mục bài viết

Cập nhật 26/10/2019 - 21:27 - Lượt xem 1357

Giáo họ Minh Châu: Khánh thành Ngôi nhà Mục vụ

Giữa những ngày tiết thu giao mùa, gia đình Giáo họ Minh Châu - Giáo xứ Nam Biên được sống trong chuỗi hồng ân. Muôn con tim nơi đây đang như cùng hoà chung nhịp đập mà chung lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành người đã thương ban trên giáo họ. Hôm nay, giáo họ được đón bề trên Giáo phận về chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành - làm phép Nhà Mục vụ của giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Minh Châu là một Giáo họ có đời sống sinh hoạt Đức tin khá nhộn nhịp với số nhân danh vào khoảng hơn 600. Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Vinh-sơn Trần Văn Hùng, giáo họ đã chuẩn bị cho ngày hồng ân đón bề trên Giáo Phận thật chu đáo và long trọng. 

Đúng 8h30, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình hiện diện tại giáo họ trong sự chào đón nồng hậu của cộng đoàn dân Chúa và cha chánh xứ.

9h00 Đức Cha chủ sự nghi thức làm phép trung tâm mục vụ mới sau khi cắt băng khánh. Sau đó đoàn nghi lễ tiến vào Ngôi Thánh Đường trong tiếng kèn trống rộn ràng. Về hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay cùng Đức Cha còn có đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sỹ nam nữ, quý Chức HĐMV tân cựu, quý ân thân nhân, quý cộng đoàn Dân Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh Lễ Đức Cha đã thay lời quý Cha và cách đặc biệt là giáo phận, gửi tới cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện nơi đây, cách đặc biệt là Giáo họ sở tại lời chào chúc Bình An trong Chúa. Đức Cha tỏ ra vui mừng khi nhận thấy sự phát triển tốt đẹp mà Thiên Chúa đã tuôn đổ trên mảnh đất của giáo họ. Tiếp đến, Đức cha kêu mời quý đấng bậc và cộng đoàn hiệp ý cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành hồn xác Chúa đã thương ban trên giáo họ và cùng cầu nguyện cho quý đấng bậc tiền nhân đã coi sóc giáo họ, cầu cho quý ân thân nhân đã và đang giúp đỡ giáo họ.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ, Đức cha đã chỉ rõ cho cộng đoàn thấy được sự cần thiết và chính đáng của công việc xây dựng và hoàn thành Ngôi Nhà Mục Vụ này. Đây có thể là một hành động tốn kém hay gánh nặng nếu đó là việc của những người không có niềm tin hay không làm vì mục đích sáng danh Thiên Chúa. Nhưng hơn hết, Giáo họMinh Châu, qua sự soi sáng của Chúa Thánh Linh, sự đồng lòng hiệp ý, qua sự hướng dẫn của các đấng bậc coi sóc mà công trình đã được hình thành và đến ngày hôm nay đã được đưa vào sử dụng. Đức Cha cũng nhấn mạnh nơi đây sẽ là nơi diễn ra mọi sinh hoạt của Giáo họ từ to đến bé. sẽ là nơi đào tạo nhân bản cho quý con em  qua các lớp Giáo lý, sẽ là nơi họp bàn và đưa đến đường hướng phát triển của Giáo họ.... Vậy Công năng, mục đích và cách sử dụng của ngôi nhà mục vụ này đã rất rõ ràng và tốt lành. Đức Cha nói thêm : “Nhưng nếu mục đích của ngôi nhà đã được vạch sẵn ra như vậy mà chúng ta không thực hiện được thì đó sẽ là việc đáng buồn và không đẹp Thánh ý Chúa. Xin cho mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là các vị có trách nhiệm sẽ làm mọi cách để thực thi đúng ý Chúa, và luôn sử dụng Ngôi nhà này đúng mục đích”.

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn có đôi lời tri ân đến Đức cha, quý cha đồng tế toàn thể cộng đoàn. Sau cùng tất cả cùng hiệp thông trong bữa cơm thân mật thắm tình huynh đệ tại quảng trường trước Ngôi Nhà Mục Vụ mới này. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT-GPTB


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm