Danh mục bài viết

Cập nhật 22/10/2019 - 15:5 - Lượt xem 1590

Giáo xứ Truyền Tin thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

WGPTB _ "Ngài sai tôi đi gieo Tin Mừng, Ngài sai tôi rao truyền chân lý…" Lời ca nhập lễ cũng chính là tâm tình hân hoan của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Truyền Tin, giáo hạt Kiến Xương trong ngày giáo xứ được thay mặt giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể nhằm vào Chúa nhật 29 mùa Thường niên - Khánh nhật Truyền giáo (ngày 20/10/2019).

Giáo phận Thái Bình

         Giáo xứ Truyền Tin tọa lạc tại thôn Luật Trung xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương - Thái Bình với 1470 nhân danh, nhận Đức Mẹ Truyền Tin làm bổn mạng. Hạt giống Tin Mừng được gieo vào nơi đây từ khoảng năm 1798 thời Cảnh Thịnh. Với bề dày lịch sử, ngôi nhà thờ khang trang, các đoàn hội phong phú và đội ngũ giới trẻ, thiếu nhi Thánh Thể năng động, Ban Giáo lý nhiệt tình cùng sự hăng say trong các phong trào hoạt động mục vụ của giáo phận, đặc biệt là hoạt động truyền giáo. Truyền Tin còn được mọi người biết đến bởi đã đóng góp cho cánh đồng truyền giáo của giáo phận nhiều nam nữ tu sĩ đang tu học và làm mục vụ tại mọi miền tổ quốc. Điển hình trong đó là Cha Giuse Mai Văn Duẩn - Chánh xứ Duyên Lãng, cha Giuse Đặng Văn Hậu - quản nhiệm giáo xứ Hữu Tiệm. Dưới sự coi sóc của các đấng bậc và hiện nay là cha Giêrônimô Trần Văn Ngữ, giáo xứ ngày thêm phát triển về mọi mặt. Điều đó được minh chứng cụ thể qua các dịp đại lễ và đặc biệt là công tác tổ chức rất trọng thể trong tuần chầu lượt của giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

         Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc vào lúc 9h00’ do Cha Tổng đại diện Giáo phận Phanxico Assidi Nguyễn Tiến Tám - Quản hạt Kiến Xương - Chánh xứ Đền Thánh Cao Mại chủ tế, quý Đức ông, quý cha Hạt trưởng, quý cha đồng tế trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý cố, quý Ban Hội Đồng Mục Vụ liên xứ họ, cùng toàn thể cộng đoàn. Đặc biệt trong ngày đại tiệc Thánh Thể, giáo xứ vui mừng chào đón sự hiện diện của Ban Kim nhạc cùng cộng đoàn giáo xứ Duyên Lãng - hạt Đông Hưng và cộng đoàn Gioan Phaolô 2 (những người con xa quê thuộc hai giáo xứ Đồng Quan và Truyền Tin).

         Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Truyền Tin nhân ngày chầu lượt của giáo xứ. Qua đó cha cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ, cách riêng cho những người đã góp công, góp của để xây dựng giáo xứ. Đặc biệt, nhân ngày lễ Khánh nhật Truyền giáo, cha cũng xin Chúa trợ giúp và thúc đẩy cộng đoàn hiện diện biết hăng say loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người, mọi nơi.

Giáo phận Thái Bình

         Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Gioan B. Trần Văn Hào, SDB - Chánh xứ Trại Gạo khởi đi từ "Sứ điệp cho ngày thế giới Truyền giáo năm 2019" với chủ đề "Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới." Bằng việc gợi nhắc lại các nội dung Tông huấn, cha giảng lễ đã quảng diễn mỗi người được rửa tội đều được sai đi làm sứ vụ truyền giáo. Cha nhấn mạnh qua sứ điệp này, Đức Thánh Cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa quan tâm đến giới trẻ cách đặc biệt và kêu gọi các bạn trẻ lên đường rao giảng Tin Mừng. Đồng thời, sứ điệp cũng khuyến mời mỗi Kitô hữu hãy ra đi loan báo Tin Mừng cho mọi người, hãy dấn thân vào công cuộc truyền giáo,nhất là ở những nơi vùng sâu, vùng xa. Nhân ngày đại tiệc Thánh Thể của giáo xứ, cha cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy noi theo gương mẫu Truyền giáo bậc Thầy là Chúa Giêsu, kế đến là tấm gương của các Thánh tử đạo. Hãy hiện thực hóa việc Truyền giáo bằng những hành động cụ thể qua đời sống cầu nguyện, qua những hy sinh và việc làm đạo đức, qua việc đóng góp phận sự của mình để phục vụ và hiệp thông với Giáo hội cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo.

         Thánh lễ chính tiệc khép lại, đáp trả lời mời gọi năm nào của Chúa Giêsu "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì thiếu", cộng đoàn nô nức ra về trong tâm tình hân hoan lên đường rao truyền Tin Mừng của Chúa. Muôn vàn ân phúc đã được kín múc từ tận nguồn mạch Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu trong suốt tuần chầu lượt của giáo xứ và chắc chắn sẽ còn kéo dài nơi bàn tiệc Thánh Thể mỗi ngày.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kim Dung _ Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm