Danh mục bài viết

Cập nhật 29/10/2012 - 23:56 - Lượt xem 4460

Những tổn thất do cơn bão Sơn Tinh gây ra tại Giáo phận Thái Bình

Cơn bão Sơn Tinh, với sức gió mạnh cấp 11 và giật cấp 14 đã gây ra không ít những tổn thất cả người và của cho người dân ở các tỉnh ven biển miền Bắc nói chung và nhân dân tỉnh Thái Bình nói riêng.

 

Vào rạng sáng hôm nay (29.10.2012) bão Sơn Tinh đã chuyển hướng và suy yếu dần, tuy nhiên, tàn dư của cơn bão đã để lại những thiệt hại đáng kể cho người dân nơi đây.

Ngay tại Tòa Giám Mục Thái Bình, bão đã làm sập toàn bộ nhà vòm, làm tốc mái tôn khu nhà bếp và làm hư hại toàn bộ cây cối và một số hạng mục khác. Do ảnh hưởng của bão, đã khiến công trình Nhà Chung đang thi công bị ngưng trệ.

Sáng nay, Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo phận, đã đích thân chỉ đạo quý cha, quý thầy tập vụ và anh em tu sinh nhanh chóng thu dọn hiện trường, tu sửa lại một số hạng mục cần thiết như điện, nước và thu dọn mặt bằng để công trình Nhà Chung được tiếp tục đúng tiến độ.

Cũng trong sáng nay, Đức Cha Phêrô đã đích thân tới thăm và động viên các cộng đoàn như: Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, Dòng Đaminh (Nam), Dòng Nữ Đaminh Thái Bình, Mái ấm Don Bosco Cát Đàm và một số nơi khác.

Buổi chiều cùng ngày, Đức Cha tiếp tục đến thăm và khích lệ bà con giáo dân tại một số giáo xứ được cho là bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão Sơn Tinh gây ra.

Sau đây là một vài hình ảnh mà nhóm phóng viên chúng tôi ghi lại được trong chuyến viếng thăm của Đức Cha Giáo phận tại một số cơ sở kể trên.

 

Tại Tòa Giám Mục Thái Bình

 

Tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức

 

Tại Dòng Nữ Đaminh Thái Bình

 

Tại Mái ấm Don Bosco Cát Đàm

 

 

Tại Dòng Đaminh Nam

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm