Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:42 - Lượt xem 4777

Đoàn chèo Giáo Phận Thái Bình lưu diễn tại Giáo phận Thanh Hóa

Nhận lời mời của Ủy Ban Văn Hóa Giáo phận Thanh Hóa, hôm nay, thứ Năm (11.10.2012), anh chị em trong đoàn chèo của Giáo phận Thái Bình đã tới tham dự chương trình diễn nguyện nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Giáo phận Thanh Hóa và khai mạc Năm Đức Tin của Giáo Hội Việt Nam tại Giáo phận Thanh Hóa.

Từ 6h00 sáng, anh chị em trong đoàn đã có mặt đầy đủ trước sân Tòa Giám Mục Thái Bình để chuẩn bị cho cuộc hành trình. Trước khi lên đường đến với Giáo phận Thanh Hóa, họ cùng với qúy cha và quý thầy tập trung cầu nguyện trước tượng đài Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Khoảng 10h 30', xe của đoàn tới khuôn viên Tòa Giám Mục Thánh Hóa sau một hành trình dài hơn 150km. Tại đó, đoàn vui mừng vì nhận được sự đón tiếp ân cần của quý cha trong Ban Tổ chức. Sau ít phút nghỉ ngơi, đoàn được quý cha trong Ban Tổ chức mời tổng dượt chương trình tại lễ đài quảng trường Nhà Thờ Chính Tòa. 11h 15', các anh chị em được giao lưu với đoàn văn nghệ của Giáo phận Vinh trong bữa tiệc buffet. 12h 15, đoàn được đưa tới nhận phòng nghỉ tại khách sạn Bình Khuyên, khu du lịch bãi biển Sầm Sơn. Tại nơi đây, các anh chị em được các Tình nguyện viên của Giáo phận Thanh Hóa đón tiếp hết sức chu đáo, được nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng khí trời và gió biển.

Sau giờ cơm chiều, đoàn trở lại Nhà Thờ Chính Tòa Giáo phận Thanh Hóa để tham dự chương trình diễn nguyện, qua vở Chèo "Đức Tin của Viên Đại Đội Trưởng ngoại giáo" dựa theo Tin Mừng Thánh Matthêô. Với những trang phục và khí giới cổ thời hùng mạnh như đoàn quân tinh nhuệ, được đan quyện cùng nét tinh tế của nghệ thuật hát chèo, trong thời gian 17 phút, anh chị em đã lột tả được bối cảnh quân đoàn La Mã thời xưa; đồng thời chuyển tải dầy đủ nội dung, diễn tả ý nghĩa đức tin mạnh mẽ của Viên Đại Đội Trưởng ngoại giáo, trước uy quyền cùng với lòng thương xót và nhân hậu của Đức Giêsu.

Sau khi chứng kiến tiết mục của đoàn, các khán giả đều trầm trồ ca ngợi và đồng loạt tán thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Mọi người không khỏi ngỡ ngàng và thán phục khi thấy Tin Mừng được diễn tả qua nét nghệ thuật chèo của quê lúa Thái Bình.

Được biết, đoàn Chèo của Giáo phận Thái Bình được thành lập theo lời mời gọi của Đức cha Phêrô – chủ chăn giáo phận. Thành phần trong đoàn là những diễn viên không chuyên đến từ Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình. Những anh chị em này tham gia vào đoàn với tư cách là những tông đồ truyền giáo, mang khả năng của mình qua những lời ca tiếng hát để chúc tụng ngợi khen Chúa.

Sáng mai, ngày 12.10.2012, đoàn sẽ tới tham dự Đại lễ Khai Mạc Năm Đức Tin của Giáo Hội Việt Nam tại quảng trường Nhà Thờ Chính Tòa Thanh Hóa vào hồi 9h 00'.

 

BTT GP

 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm