Danh mục bài viết

Cập nhật 3/11/2012 - 22:37 - Lượt xem 2727

Giáo xứ Võng Phan tổ chức "Đêm Hội Trăng Rằm"

Ngày 30.9.2012 (tức 15.8 Âm lịch) vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ Gioakim Đặng Văn Diễn, Ban Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Võng Phan cùng quí Soeurs dòng Phaolô đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung Thu với chủ đề "Đêm Hội Trăng Rằm" cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ.

Chương trình đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng sau hàng tuần miệt mài luyện tập, trang trí sân khấu cũng như hoàn tất các công việc cần thiết để đêm "Hội Trăng Rằm" được diễn ra tốt đẹp...

Bắt đầu chương trình là Thánh lễ dành riêng để cầu nguyện cho các em thiếu nhi trên thế giới và thiếu nhi Giáo xứ nói riêng vào lúc 17h00 chiều do Cha Gioakim chủ tế. Thánh lễ đã quy tụ rất đông giáo dân, đặc biệt là các em thiếu nhi trên địa bàn giáo xứ.

Ngay sau khi Thánh lễ kết thúc, mỗi em được nhận một chiếc đèn lồng được thắp bằng những ánh nến lung linh. Sau đó, cha quản xứ cùng hàng trăm các em nhỏ đã rước đèn Trung Thu từ trong nhà thờ ra sân khấu để chuẩn bị cho buổi giao lưu văn nghệ.

Hiện diện trong đêm hội hôm nay, ngoài các trẻ em trong giáo xứ, còn có sự hiện diện của quý Soeurs dòng Thánh Phaolô (cộng đoàn Võng Phan), các Tình nguyện viên, Giới trẻ và đông đảo quý phụ huynh cũng như quý bà con tôn giáo bạn.

Không khí của Đêm Hội Trăng Rằm càng trở nên náo nhiệt hơn cùng với sự xuất hiện của 2 đôi Lân (2 chú Lân lớn và 2 chú Lân nhỏ). Với những điệu múa uyển chuyển, dũng mãnh, các chú Lân đã khiến cho chương trình khai mạc thực sự trở nên ấn tượng.

Ngay sau đó, là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” lần lượt được “trình làng” cùng quý vị khán giả. Những nhân vật không thể thiếu trong “Đêm Hội Trăng Rằm” đó chính là chị Hằng và chú Cuội đã được quý Soeurs Dòng Thánh Phaolô biểu diễn khá thuần thục qua tiết mục “Chú Cuội chơi trăng”.

Tiếp theo là màn trình diễn Thời trang có một không hai của các em thiếu nhi và giới trẻ trong Giáo họ Điềm Xá, Giáo xứ Võng Phan với chủ đề "Thời trang bảo vệ môi trường”. Hàng loạt các trang phục được làm từ rác thải như lon bia, chai nhựa, túi nilon… được các bạn trẻ thiết kế khá công phu và độc đáo lần lượt được ra mắt khán giả. Không chỉ mang lại cho khán giả những tiếng cười sảng khoài, mà cuộc thi thời trang còn như một thông điệp gửi đến các em nhỏ cũng như toàn thể cộng đoàn “Hãy chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Cùng với những tiết mục vui tươi và hấp dẫn của quý Soeurs cũng như các em thiếu nhi trong liên xứ, “Đêm Hội Trăng Rằm” hôm nay còn có sự góp mặt của các bạn nhỏ tôn giáo bạn với những tiết mục cũng không kém phần sôi động, như: “Chiếc đèn ông sao”, “Xem hội trăng rằm”… Chương trình được khép lại cùng với sự xuất hiện của chị Hằng với những phần quà trên tay để trao cho các em nhỏ cùng quý cộng đoàn hiện diện.

Được biết, tối hôm trước (14.8 Âm lịch) tại Giáo xứ Tần Nhẫn, cũng là giáo xứ do Cha Gioakim Đặng Văn Diễn đang quản nhiệm, nằm cách Võng Phan khoảng 16 km, cha quản xứ và quí Soeur Dòng Thánh Phaolô cũng tổ chức chương trình Vui Tết Trung Thu và phát đèn cùng với các phần quà cho các em thiếu nhi tại đây.

Đồng Hành-TNV


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm