Danh mục bài viết

Cập nhật 28/9/2012 - 23:25 - Lượt xem 3821

Vui Tết Trung Thu tại Mái ấm Don Bosco

Ngày 27.9.2012 vừa qua, Tòa Giám mục Thái Bình đã tổ chức cho các em thiếu nhi được đón Tết Trung Thu sớm tại Mái ấm Don Bosco, thuộc xóm 8, xã Đông Hòa, Tp. Thái Bình.

Cùng tham dự với Đức Cha Phêrô trong ngày vui đón Tết Trung Thu của các em thiếu nhi, có sự hiện diện của quý quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy Chủng Sinh ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức, gia đình Tòa Giám Mục, các thành viên trong Mái ấm Don Bosco, quý vị Chính quyền địa phương, nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình, quý phụ huynh và hơn 200 em thiếu nhi của hai xóm 7 và 8, xã Đông Hòa, Thành phố Thái Bình.

Ngỏ lời với quý cộng đoàn hiện diện, Đức Cha đã nói lên mục đích ý nghĩa của Mái ấm Don Bosco là để phục vụ cho các em thiếu nhi tại địa phương, đặc biệt là các em có hoàn cảnh bất hạnh, khuyết tật về thể lý. Trong ngày vui mừng này, ngài cũng cầu chúc cho các em đón Tết Trung Thu trong niềm vui tươi, mạnh khỏe để có thể học tập tốt hơn.

Liền sau đó, ông Phó chủ tịch xã Đông Hòa đã thay mặt cho Chính quyền địa phương cám ơn Đức Cha, quý cha và Tòa Giám mục đã tổ chức một sân chơi thật bổ ích cho các em thiếu nhi. Ông cũng gửi tới mọi người hiện diện lời kính chúc sức khỏe, chúc cho các cháu thiếu nhi vui Tết Trung Thu trong tinh thần vui tươi và đoàn kết.

Trong ngày hội vui này, ngoài việc được gặp gỡ giao lưu với nhau, các em còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian thật bổ ích.

Chương trình ngày vui Tết Trung Thu gồm hai phần: Hội chợ Trung Thu và Hoan ca với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”.

Phần thứ nhất của chương trình được bắt đầu bằng các hoạt động vui chơi hội chợ và sinh hoạt ngoài trời, kéo dài từ 14h 30’ đến 18h 00’. Tất cả mọi người đến đây đều nhận được những tấm vé miễn phí tham gia các trò chơi. Với những tấm vé trúng thưởng, các em có thể mua sắm cho mình những món quà ưa thích tại gian hàng “siêu thị”.

Trước khi bước sang phần thứ II của chương trình, các em được giải lao và nhận những phần ăn nhẹ từ Ban tổ chức.

Bước sang phần thứ II - phần giao lưu văn nghệ - khán giả đi từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác, khi được thưởng thức các tiết mục do chính các “nghệ sĩ nhí” biểu diễn: Nào là “Xem hội trăng rằm”, “Chiếc đèn ông sao”, “Tiếng sao thiên thai”, “Vũ điệu Tây Nguyên”, “Hello”, “Chú ếch con”… Ngoài những tiết mục của những đơn vị bạn mang tới, các tiết mục do các thành viên trong Mái Ấm Don Bosco trình diễn cũng không kém phần sinh động. Khán giả không khỏi bất ngờ khi nghe những giọng hát ngọt ngào, thưởng lãm những cử điệu nhịp nhàng, nhí nhảnh của các thành viên trong mái ấm. Các em cùng nhau ca hát, từng nhóm thể hiện những vũ điệu và tiếng hát của mình. Những động tác múa, những giọng ca, chất chứa cả một tình yêu cháy bỏng của tuổi trẻ và sự hồn nhiên của tuổi thơ. Từ các nhóm sinh viên tới các em thiếu nhi, các bạn đang múa và hát với tất cả tâm hồn mình. Đặc biệt nhóm múa Lân từ gia đình Tòa Giám Mục mang đến cho đêm hội một bầu khí thật sôi động và náo nhiệt.

Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ là chương trình “Rút số trúng thưởng”. Tất cả mọi người đến với “Đêm hội trăng rằm” đều nhận được tấm vé số do Ban tổ chức trao tặng ngay từ đầu giờ. Ai nấy đều cầm sẵn trên tay và hồi hộp chờ đợi tham gia chương trình này. Chương trình rút vé số với nhiều giải thưởng hấp dẫn, trong đó, Giải Đặc Biệt là chiếc xe đạp mini đã thuộc về một em thiếu nhi tại địa phương.

Chương trình vui Tết Trung Thu tại Mái ấm Don Bosco được khép lại vào lúc 20h 15’ cùng ngày. Trước khi chia tay, Đức Cha Phêrô đã không quên trao cho tất cả các em thiếu nhi những phần quà bánh kẹo và những lời cầu chúc thật ý nghĩa.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm