Danh mục bài viết

Cập nhật 11/10/2019 - 22:36 - Lượt xem 1874

Thánh lễ kính Thánh Phêrô Lê Tùy – Bổn Mạng Lớp K.2004 – Đại chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Hôm nay, ngày 11 tháng 10 năm 2019, quý cha khoá 2004 của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, tổ chức mừng lễ Thánh Phêrô Lê Tùy - Quan thầy của lớp. Năm nay đến lượt quý cha Giáo phận Thái Bình đăng cai tổ chức, với những điểm hẹn tại Toà Giám mục Thái Bình và Giáo xứ Đông Thành.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 09h30, cộng đoàn Giáo xứ Đông Thành và các đoàn hội: ban trống, hai ban kim nhạc nam nữ, tập trung tại sân nhà mục vụ để đón đoàn đồng tế tiến ra thánh đường. Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Thánh Phêrô Lê Tùy, được cử hành long trọng do cha Antôn Nguyễn Văn Chuẩn, Giáo phận Thái Bình chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong 8 giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu Thánh lễ, Cha Antôn Nguyễn Văn Chuẩn đã thay lời cho quý cha có đôi lời với cộng đoàn Giáo xứ Đông Thành. Liền sau đó, ông trùm đại diện cộng đoàn dân Chúa có bó hoa chúc mừng quý cha lớp K.2004. 

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, nhấn mạnh đặc biệt đến cuộc đời của Cha Phêrô Lê Tùy. Ngài đã kêu gọi cộng đoàn noi gương đời sống chứng tá của Thánh Phêrô Lê Tùy, khi Ngài nhất quyết không nhận mình là thầy lang, và không chịu tiền chuộc để đổi lấy sự sống như lời khuyên của quan quyền. Ngài đã can đảm đứng lên, nói lên sự thật, xác quyết một điều rằng “Tôi là Đạo Trưởng đạo Thiên Chúa”. Thánh Lê Tùy là một con người nhiệt thành hăng hái, đạo đức, hiền hoà. Ngài sống ở nơi nào, nơi ấy có sự hoà nhã, hiện diện nơi nào nơi ấy có niềm vui, đến nơi nào nơi ấy xua tan hết hận thù. Đó mới chính là chứng tá của Tin Mừng. Đó mới chính là Kitô hữu đích thực. Từ gương sáng của Thánh Phêrô Lê Tùy, Cha Tôma Aquinô mời gọi mỗi người hãy trở nên giống thánh nhân, làm chứng cho Chúa qua việc sống Lời Chúa, hiền lành, khiêm nhường và yêu thương. 

Sau thánh lễ Cha Antôn Nguyễn Văn Chuẩn, đại diện quý cha trong lớp K.2004 có lời cám ơn tới Cha Augustinô Trần Thế Nhận – cha chánh xứ, cám ơn quý sơ và toàn thể cộng đoàn đã ưu ái cho lớp K.2004 được đến với Giáo xứ Đông Thành dâng Thánh lễ, mừng kính Thánh Quan thầy của lớp.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm