Danh mục bài viết

Cập nhật 11/10/2019 - 21:26 - Lượt xem 1947

Giáo xứ Sài Quất kính Thánh Phê-rô Lê Tuỳ

Thứ Năm (10/10/2019), Giáo xứ Sài Quất Long trọng cử hành Đại lễ kính Thánh Phê-rô Lê Tuỳ là bổn mạng đệ nhị của Giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Do có sự liên đới từ quý đấng bậc coi sóc từ xa xưa cùng với tấm lòng yêu mến Cha Thánh Phê-rô Lê Tuỳ, cùng với mong ước giới thiệu mạnh mẽ hình ảnh Đức Ki-tô qua công nghiệp mà Cha Thánh Phê-rô Lê Tuỳ để lại. Được sự đồng ý và cho phép của quý cha chánh xứ 2 Giáo xứ, cộng đoàn Giáo họ Hoàng Hạ và Giáo xứ Sài Quất đã tổ chức cuộc cung nghinh kiệu Cha Thánh từ Giáo họ Hoàng Hạ - Giáo xứ Hoàng Xá - TGP Hà Nội về đến Giáo xứ Sài Quất với chặng đường gần 20km.

Thánh Lễ mừng kính quan thầy đệ nhị của Giáo xứ Sài Quất được cử hành tại trước đền Cha Thánh Phê-rô Lê Tuỳ. Chủ tế Thánh lễ là  cha Đại diện Đức Giám Mục miền Hưng Yên - Cha Giuse Phạm Vă Thiện. Đồng tế với ngài, có quý cha trong và ngoài giáo phận. Trước khi bắt đầu Thánh lễ cha xứ Đaminh Trần Văn Thức đã có đôi lời chào chúc tới quý cha quý tu sĩ quý cộng đoàn. Sau đó, cha đã chủ sự nghi thức làm phép thánh hoá Tượng Cha Thánh Phê-rô Lê Tuỳ mới được quý ân nhân dâng cúng. 

Mở đầu Thánh Lễ cha Giuse đã đáp lại lời chào mời của cha Đaminh Chánh xứ. Cha cũng thay lời cho quý cha gửi tới quý cộng đoàn dân Chúa và cha xứ Giáo xứ Sài Quất lời Chúc mừng nhân dịp lễ quan thầy đệ nhị. Cha kêu mời mọi người hiệp ý cùng Quý Cha đồng tế dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành hồn xác mà Người đã thương ban trên Giáo xứ qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Phê-rô Lê Tuỳ. 

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, tiếp nối tư tưởng mà đầu lễ cha Giuse đã triển khai, cha giảng lễ đã có dựa vào Tin Mừng được công bố trong Thánh lễ, cha đưa ra những luận điểm về những lời mời gọi mà Thiên Chúa luôn tỏ ra qua hàng ngàn năm xuyên suốt quá trình lược sử cứu độ. Những  lời mời gọi đó được tỏ đến cho tổ tiên chúng ta, cho các thánh và ngày nay cho chính chúng ta. Cha Thánh Phê-rô Lê Tuỳ cũng là một trong những người con ưu tú đáp lại lời mời gọi đó và giờ đây Ngài đang trên nước trời cầu bầu cho mỗi chúng ta. Tiếp tục phần chia sẻ, cha giảng lễ đã khái quát cuộc đời Cha Thánh qua những giai đoạn mà đặc biệt là biến cố Ngài đã hi sinh hết mình để bảo vệ đức tin bằng cái chết đầy kiên trung. Từ đó cha rút ra bài học mà mỗi người chúng ta cần nhận ra, đó chính là sự khôn ngoan cùng với tấm lòng kiên trung theo Chúa đến cùng.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho quý Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Sài Quất có đôi lời tri ân đến quý cha quý ân thân nhân đã giúp đỡ và cầu nguyện cho giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm