Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 7:55 - Lượt xem 3616

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 21 Thường Niên năm C

​Phấn Ðấu Qua Cửa Hẹp (Is 66,18-21; Dt 12,5-7.11-13; Lc 13,22-30)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, cuộc sống là một chuỗi những chọn lựa. Để được có những thành quả như mong muốn như sự giầu có: nhà đẹp, xe sang hay thân xác khỏe mạnh, con người ai ai cũng phải cố gắng và tìm mọi phương thế để đạt được, đó là quy luật tất yếu của đời sống. Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người, để được vào Nước Trời con người cần từ bỏ mọi đam mê, để sống cho Chúa. Liệu chúng ta có đang cố gắng để tìm mọi phương thế cho mình nhằm đạt được Nước trời mai sau hay không, hay do bận mải vì những lo toan của cơm áo gạo tiền hay thú vui trần thế chúng ta lại quên mất cùng đích của đời mình. Với tâm tình đó chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa thức tỉnh lòng trí chúng ta qua từng ngày sống.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 66,18-21

Chúa mời gọi mọi người vào Nước Trời, vào cõi sống muôn đời, để hưởng vinh quang của Người. Nhưng ai muốn vào, phải phấn đấu hy sinh. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Dt 12,5-7.11-13

Chúa là Cha luôn thương yêu sửa dạy chúng ta là con cái Người. Chúng ta cố gắng làm theo Lời Người, để được nên công chính và sống bình an. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 13,22-30

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cho chúng ta biết: muốn vào Nước Trời phải qua “cửa hẹp”là phải hy sinh từ bỏ mình, vác thánh giá hằng ngày đi theo Chúa. 

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã chỉ ra cho mỗi người một con đường để tiến về Nước Trời đó là đường Thập Giá. Với tâm tình cảm tạ tri ân, chúng ta đồng thanh cảm tạ Chúa và thành khẩn kêu xin.

1. Hội thánh luôn kêu gọi con cái mình qua cửa hẹp là hy sinh vác thánh giá theo Chúa để được vào Nước Trời. Xin cho các vị chủ chăn luôn biết thức tỉnh con cái mình bằng đời sống đức ái Kitô giáo cách triệt để nhờ đó mọi người biết vâng nghe và làm theo lời Hội Thánh mời gọi.

2. "Chỉ những ai làm theo ý Cha trên trời, mới được vào Nước Trời". Xin cho các Kitô hữu luôn tuân hành thánh ý Chúa, bằng những hy sinh và việc bác ái cụ thể để được về Quê Trời hưởng phúc muôn đời.

3. Chấp nhận Chúa sửa dạy cũng là cách đi vào cửa hẹp. Xin cho các bậc cha mẹ trong thời đại hôm nay luôn yêu thương con cái cách đúng đắn nhất và giáo dục con cái đi theo đường lối Chúa.

4. Chẳng có gì mà Thiên Chúa không làm được. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta hết lòng tin tưởng Chúa, để biết tập sống từ bỏ hằng ngày là giảm bớt những thú vui trần thế để tập sống vì Chúa và vì nhau. 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phấn đấu qua cửa hẹp mà vào Nước Chúa. Xin thương giúp chúng con, vì chúng con hèn mọn yếu đuối chẳng làm được chi nếu Chúa không nâng đỡ giữ gìn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm