Danh mục bài viết

Cập nhật 7/10/2019 - 21:51 - Lượt xem 1838

Giáo xứ Minh Nghĩa: Hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi và Ngày hồng ân 40 em Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu

Chiều Chúa nhật, ngày 06 tháng 10 năm 2019, trong ngày lễ kính Đức Maria Mân Côi, tại khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Minh Nghĩa ngập tràn niềm vui, vì trong ngày trọng đại này Giáo xứ có 40 em thiếu nhi đón nhận hồng ân Rước lễ lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Để chuẩn bị tinh thần cho các em trong ngày lãnh nhận ơn cao cả này, những tháng gần đây, được sự chỉ bảo dạy giỗ của Cha xứ Phêrô Vêrôna Trần Văn Cẩm, sự giúp đỡ của quý dì, ông trương bà quản, các anh chị Giáo lý viên, các bậc phụ huynh đã dày công vun đắp cho các em, giúp các em ý thức được tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể, để các em xứng đáng đón nhận hồng ân cao trọng. Bên cạnh đó, mấy ngày trước lễ, các bậc phụ huynh đã nêu gương cho các em qua việc cùng nhau lãnh nhận Bí tich Hòa giải.

Vào lúc 15h45, các ban ngành đoàn hội và 40 em rước lễ lần đầu cùng với quý phụ huynh, quý Cha quy tụ tại cuối nhà thờ, cung nghinh kiệu Đức Mẹ Mân Côi chung quanh khuôn viên thánh đường, cùng tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ. Niềm hân hoan hiện rõ trên khuôn mặt các em khi cùng nhau nhịp bước tiến vào cung thánh trong tiếng kèn của ban kim nhạc.

Giáo phận Thái Bình

Hiện diện trong thánh lễ, có Cha xứ Phêrô Vêrôna Trần Văn Cẩm, cũng là Cha chủ tế thánh lễ, quý Cha khách mời, cùng với sự hiệp thông của quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Phêrô Vêrôna Trần Văn Cẩm, ngỏ lời với cộng đoàn, Giáo hội hôm nay mừng lễ kính Đức Mẹ Mân Côi và ngài bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi nhìn thấy những gương mặt ngây thơ và thánh thiện của 40 em chuẩn bị được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng, trong những bộ đồng phục lịch sự, thật xứng hợp cho ngày lãnh nhận hồng ân được rước Mình và Máu Chúa. Với tâm tình yêu mến các em, cha Phêrô Vêrôna mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em trong ngày trọng đại này, để các em đón nhận được dồi dào ơn Chúa trong suốt cuộc đời.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, đã nói lên ý nghĩa của tháng 10, Giáo Hội dành riêng để lần Chuỗi Mân Côi suy niệm về Đức Mẹ Maria, lòng sùng kính mến yêu Mẹ Maria rất cần thiết để nâng đỡ chúng ta trong đời sống đức tin. Ngài cho thấy việc sùng kính Đức Mẹ Mân Côi đã có từ lâu trong Giáo Hội. Thánh Đaminh đã dùng nền tảng của lòng sùng kính này để xây dựng nên truyền thống suy niệm những mầu nhiệm cứu độ, bằng cách giảng dạy cho các tín hữu nghe biết về những biến cố của cuộc đời Chúa Giêsu. Cha Đaminh cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng và trách nhiệm của các em khi được rước lễ lần đầu. Ngài nói: “Khi đón nhận Mình Máu Thánh Chúa vào lòng, các con sẽ được Chúa ban thêm sức mạnh nhằm vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tăng thêm nghị lực để chiến thắng tội lỗi. Để được như vậy, các con cũng phải năng kết hợp với Chúa trong Bí Tích Thánh Thể, sống yêu thương chan hòa với mọi người, sao cho tâm hồn các con luôn xứng đáng là đền thờ Chúa ngự”.

Giáo phận Thái Bình

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, các em cùng bố mẹ của mình đã xếp hàng trang nghiêm, tiến lên đón rước Mình Thánh Chúa, Cha Phêrô Vêrôna đã trao Chúa Giêsu Thánh Thể dưới hai hình Mình và Máu Thánh Chúa Kitô cách cung kính và trang nghiêm, đây là giây phút mà các em vô cùng hồi hộp mong chờ. 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho các bậc phụ huynh đã nói lên lời Tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha xứ Phêrô Vêrôna, quý dì, ông trương bà quản, các anh chị Giáo lý viên và Ban Hội đồng Giáo xứ đã luôn đồng hành, giúp đỡ và cầu nguyện cho các em trong suốt thời gian qua. 

Kết thúc thánh lễ, các em cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với quý Cha và trong ngày vui này, các bậc phụ huynh, cùng với các em trở về khuôn viên nhà chung dùng bữa cơm tình gia đình. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm