Danh mục bài viết

Cập nhật 24/9/2019 - 10:1 - Lượt xem 1541

Giáo Xứ Trà Vy Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể Thay Giáo Phận

Chúa nhật ngày 22/9/2019, Giáo xứ Trà Vy - Giáo hạt Kiến Xương hân hạnh được chầu Chúa GiêSu Thánh Thể thay giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Cuộc sống hôm nay, với nhu cầu tiện nghi đòi hỏi, con người phải dành rất nhiều thời gian để làm việc sinh nhai, đôi khi lại phải tha phương, xa nhà, xa quê mới kiếm được một chút công ăn việc làm và có chút thu nhập. Tuy nhiên cuộc sống con người nếu vắng bóng Thiên Chúa, hay Đức Tin bị phai mờ, thì còn đâu là ý nghĩa, là lý tưởng cho những động lực đầy gian lao ấy. Chính vì vậy đến với Thánh lễ, đến với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi người sẽ cảm thấy ấm lòng và sẽ kín múc được một sức sống tràn trề nơi Bàn tiệc Lời Chúa và Bàn tiệc Mình Thánh Chúa.

Chúa Giêsu đã khẳng định : ‘‘Người ta sống không nguyên chỉ bằng cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra” (Mt 4.4). Vì hiểu được tầm quan trọng của Tuần Chầu Thánh Thể có một ý nghĩa đặc biệt như vậy, mà cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Trà Vy đã làm hết mình để tổ chức tuần chầu cách trọng thể với những việc cụ thể như : trang trí cờ hoa, khẩu hiệu, làm trạm chầu chung quanh nhà thờ, nhà xứ… Trong một tuần trước đó ngày nào cũng có các cha đến ngồi tòa giải tội, sau đó quý cha dâng lễ, chia sẻ giáo lý cho cộng đoàn. Bà con đi làm xa quê cũng trở về khá đông đủ, đúng như câu cửa miệng từ xưa mà nay vẫn còn mới mẻ :‘‘Dù ai buôn bán nơi đâu, nhớ ngày chầu lượt rủ nhau mà về; Dù ai  buôn bán trăm bề, nhớ ngày chầu lượt ta về thông công”.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ chính tiệc là tâm điểm của Tuần Chầu được cử hành hồi 9giờ sáng ngày Chúa Nhật.

Niềm vui của cộng đoàn Trà Vy được dâng cao khi hôm nay Cha xứ và giáo xứ hân hạnh được kính đón Cha Phanxico Atsisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện giáo phận, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc chủng viện, quý Cha trong và ngoài giáo phận,  quý Thầy, quý Dì và đông đảo bà con tín hữu tới hiệp thông, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để kín múc ơn lành của Chúa trong Tuần Chầu Thánh Thể quê hương Thánh Tử Đạo Giuse Nguyễn Duy Khang thân yêu.

Mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện (chủ tế), đã có lời chúc mừng tới cha xứ và giáo xứ Trà Vy, Cha cũng  khích lệ cộng đoàn Trà Vy trong việc giữ gìn phát triển cơ sở vật chất và tinh thần, đồng thời cha chủ tế cũng mời gọi mỗi người hãy cầu nguyện cho cả giáo phận được hiệp nhất, yêu thương, từng ngày luôn được thăng tiến trong đời sống Đức Tin và đời sống vật chất được no ấm.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu đã chia sẻ cho cộng đoàn về vấn đề sống thật thà, cha Đaminh đã gợi lại câu Lời Chúa được trích từ bài Phúc Âm đọc trong ngày lễ Chúa Nhật hôm nay: ‘‘Ai trung tín trong việc nhỏ cũng sẽ trung tín trong việc lớn" (Lc16,1-13).

Bằng những câu truyện dí dỏm, bằng giọng nói dõng dạc, bằng cách trình bày đơn giản dễ hiểu, mỗi người tham dự dễ dàng hiểu được rằng : tất cả khả năng, tiềm năng, tài năng nơi con người, đều do Thiên Chúa tặng ban, và ai ai cũng được hạnh phúc là người quản lý, người trông coi, giúp việc cho Thiên Chúa, mỗi người sau khi kết thúc cuộc đời phải tính sổ với ông chủ là Thiên Chúa, và Thiên Chúa sẽ tiếp tục trao ban cho một gia sản lớn hơn là Nước Trời cho những ai trung tín và khôn ngoan, biết khôn khéo quản lý và sinh lời những tài sản của Thiên Chúa ban cho được nhiều lời nhiều lãi,

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch hội đồng Giáo xứ Trà Vy đã thay lời cho cộng đoàn hiện diện cảm ơn Cha Tổng đại diện, quý cha và quý khách.

Tuần chầu giáo xứ Trà Vy được khép lại, mỗi người lại, trở về với những công việc thường nhật củ mình, nhưng ai lấy chắc rằng sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, bởi mỗi người vinh dự được là người quản gia cho Ông Chủ vô cùng vĩ đại là Thiên Chúa, là Chúa tể trời đất muôn vật muôn loài. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm