Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:54 - Lượt xem 3002

Giáo phận Thái Bình khai mạc khóa huấn luyện ca trưởng cấp I đợt II

Sáng nay, Thứ Tư, ngày 11 tháng 07 năm 2012 tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức đã diễn ra Lễ Khai Mạc khóa huấn luyện Ca trưởng cấp I đợt II. Nội dung của khóa học này nhằm tiếp nối và nâng cao trình độ cho các học viên đã theo học khóa huấn luyện Ca trưởng đợt I trong dịp hè 2011. Ban Giảng huấn gồm các nhạc sĩ, các ca trưởng đến từ Hoa Kỳ và Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Khóa huấn luyện kéo dài từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 07 năm 2012.

 

Khoảng 7 giờ 30, các học viên đã có mặt đông đủ tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức để ghi danh và phân chia các tổ.

Tham dự buổi khai mạc hôm nay có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận Thái Bình – cùng với Ban giảng huấn đến từ Mỹ và Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, gồm có: nhạc sỹ Văn Duy Tùng, ca trưởng Nguyễn Đức Kỳ, ca trưởng Lê Hùng, sơ Elizabeth Phạm Thị Mến, sơ Hồng Trang và Maria Thủy Tiên. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của cha Đaminh Trương Văn Thụy - đặc trách Thánh Nhạc của Giáo phận, quý cha phụ trách và khoảng hơn 200 học viên đến từ các giáo xứ trong Giáo phận, gồm chủng sinh, nữ tu, tu sinh và các ca viên.

Nội dung khóa huấn luyện gồm nhiều môn học khác nhau như: kỹ thuật đánh nhịp, nhạc lý, xướng âm, kỹ thuật huấn luyện Ca đoàn, luyện giọng…

Ngỏ lời với anh chị em ca viên, Đức Cha Phêrô nói: “Trước hết tôi bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới nhạc sư Giuse Phạm Đức Huyến và Ban giảng huấn. Vì lý do sức khỏe của thầy Huyến không được tốt nên không thể hiện diện nơi đây, nhưng vì lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội, thầy vẫn hướng về và gửi những thành viên trong Ban giảng huấn đến với khóa đào tạo Ca trưởng đợt II này với ước mong giúp cho các học viên tại Giáo phận Thái Bình có được kiến thức sâu hơn để phục vụ Giáo Hội của Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa trả công cho sự hy sinh của thầy và các anh chị trong Ban giang huấn”.

Đối với các học viên Đức Cha tỏ ra rất vui mừng và ân cần quan tâm, chia sẻ những ước mong của Ngài. Ngài nói: “Cha rất vui mừng vì khóa huấn luyện ca trưởng cấp I đợt II này cũng có đủ mọi thành phần: tu sĩ, chủng sinh, tu sinh và các ca viên tới tham dự. Với những gì các con đã thu lượm được từ khóa huấn luyện trong dịp hè năm trước, các con cũng đã có những đóng góp nhất định cho các giáo xứ giáo họ của mình, điều đó làm Cha và quý cha trong Giáo phận cảm thấy rất vui mừng. Năm nay các con lại tiếp tục đến đây để hoàn thành khóa học tiếp theo, nhằm nâng cao trình độ với mong muốn được phục vụ giáo xứ, giáo họ mình một cách tốt hơn, đây quả là một sự cố gắng lớn lao của tất cả các con. Cha ước mong rằng, các con sẽ học tập một cách nghiêm túc để có thể thu lượm được nhiều kết quả. Khóa huấn luyện này có được thành công hay không là tùy thuộc vào chính sự cố gắng nỗ lực của các học viên. Các con hãy ý thức rằng, các con không chỉ học cho riêng mình, nhưng là học cho cộng đoàn, cho giáo xứ, giáo họ… Tất cả mọi người hiện diện nơi đây đều mong muốn sự tiến bộ của các con, nhưng muốn được như vậy thì các con hãy khắc phục những điều giới hạn như: tự ti, mặc cảm, nhưng hãy  sãn sàng chia sẻ, hòa đồng và đón nhận sự hướng dẫn của mọi người. Cha cầu chúc cho khóa huấn luyện này được thành công tốt đẹp trong sự quan phòng của Thiên Chúa”.

Sau những lời chia sẻ đầy tâm tình ấy, Đức Cha chính thức tuyên bố khai mạc khóa huấn luyện Ca trưởng cấp I đợt II. Tiếp đó, ca trưởng Lê Hùng thay mặt nhạc sư Giuse Phạm Đức Huyến và Ban giảng huấn đã chia sẻ những ước nguyện của mình. Ngay sau lời phát biểu của ca trưởng Lê Hùng, tiết học đầu tiên được bắt đầu.

Chúng ta cùng cầu chúc cho Ban Giảng huấn cũng như các học viên có được một khóa học gặt hái được những thành công như lòng Chúa mong ước.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm