Danh mục bài viết

Cập nhật 10/7/2012 - 7:23 - Lượt xem 2056

Chúa Giêsu là phép lạ vĩ đại nhất trong vũ trụ

WHĐ (09.07.2012) – Trưa Chúa nhật hôm qua 08 tháng Bảy, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền tin đầu tiên tại Nhà nghỉ hè Castel Gandolfo.

Giải thích bài Tin Mừng Chúa Nhật kể lại câu chuyện Chúa Giêsu bị dân làng Nazareth từ chối khi Ngài trở về quê hương của mình, ĐTC nói: “Điều này thật dễ hiểu, vì sự quen thuộc trên bình diện con người khiến người ta khó đi xa hơn và mở lòng ra với chiều kích thiêng liêng.

Chúa Giêsu đã không làm được phép lạ nào ở Nazareth – ngoài việc chữa lành một vài bệnh nhân bằng cách đặt tay trên họ” – vì dân làng đã khép lại trước chiều kích tâm linh. Đức Thánh Cha giải thích, “phép lạ của Chúa Kitô không phải để phô trương quyền lực, nhưng là những dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa thể hiện khi gặp được đức tin của con người.

Vì thế Chúa Giêsu ngạc nhiên” vì họ thiếu lòng tin: Làm sao họ lại không nhận ra ánh sáng Chân Lý? không mở lòng ra đón nhận Thiên Chúa tốt lành, Đấng đã muốn chia sẻ nhân tính của chúng ta? Thật vậy, Chúa Giêsu Nazareth chính là Thiên Chúa hữu hình; trong Ngài, Thiên Chúa ngụ một cách trọn vẹn. Và trong khi chúng ta cứ mải đi tìm các dấu chỉ khác, các phép lạ khác, chúng ta lại không nhận ra rằng chính Ngài phép lạ thực sự, Thiên Chúa đã thành xác phàm, Ngài là phép lạ vĩ đại nhất của vũ trụ: tất cả tình yêu của Thiên Chúa ẩn chứa trong một trái tim con người, trong một khuôn mặt con người”.

Sau khi giải thích Tin Mừng, Đức Thánh Cha chào đón khách hành hương và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Với những người nói tiếng Anh, ĐTC nói: “Trong bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng nếu chúng ta sống với một trái tim mở rộng và đơn , được nuôi dưỡng bằng đức tin chân thật, chúng ta sẽ nhận ra Thiên Chúa hiện diện trong cuộc sống chúng ta và tuân theo thánh ý Chúa”.

Sau cùng, với những khách hành hương từ Ba Lan, ĐTC nhắc đến buổi cầu nguyện liên tôn được tổ chức tối Chúa nhật cùng ngày tại trại tập trung Đức Quốc xã trước đây Majdanek. Các đại diện của Giáo hội Công giáo Hy Lạp và Latinh, Giáo hội Chính Thống, các cộng đồng giáo hội Tin Lành và cộng đồng Do Thái sẽ cầu nguyện cho hòa bình trên khắp thế giới. ĐTC nói: “Tôi hiệp thông với những sự kiện này một cách thiêng liêng, và tôi cầu nguyện cho thế giới được tốt đẹp và hòa bình, tôi cầu nguyện cho Ba Lan và cho mỗi người anh chị em”.

(Vatican Radio, 08-07-2012)

  Minh Đức


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm