Danh mục bài viết

Cập nhật 5/7/2012 - 20:15 - Lượt xem 1627

Trung Quốc: Tòa Thánh Vatican cảnh báo lễ phong chức giám mục tại Cáp Nhĩ Tân

WHĐ (05.07.2012) / Vatican Radio – Bộ Rao giảng Tin Mừng cho Các Dân tộc đã công bố một bản Lưu ý liên quan đến những thông tin về lễ phong chức giám mục sắp diễn ra tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, mà không được Đức giáo hoàng ủy nhiệm.

 

thế, mi cuộc tấn phong giám mục đều phải có sự ủy quyền của Đức giáo hoàng. Nếu không, sẽ không còn là Giáo hội Công giáo, và sẽ gây ra “những chia rẽ, những vết thương và căng thẳng trong cộng đồng Công giáo tại Trung Quốc. Bản Lưu ý chỉ ra rằng cộng đồng tín hữu tại Cáp Nhĩ Tân đã ăn chay và cầu nguyện, không muốn lễ phong chức này diễn ra.

Bản Lưu ý của Tòa Thánh nói rằng ứng viên giám mục là cha Nhạc Phục Sanh, đã được Tòa Thánh cảnh báo rằng cha không được Đức giáo hoàng chấp thuận và do đó, nếu đồng ý để được tấn phong giám mục là cha liều mình nhận lấy vạ tuyệt thông latae sententiae (tiền kết), tất cả các giám mục khác tham dự lễ phong chức này cũng vậy.

Bản Lưu ý nói rằng chính quyền Trung Quốc cũng đã được thông báo về quan điểm của Tòa Thánh và nếu lễ phong chức vẫn được tiến hành thì điều đó sẽ làm cho mọi hy vọng đối thoại bị xói mòn nghiêm trọng.

(Vatican Radio, 04-07-2012)

 

Huy Hoàng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm