Danh mục bài viết

Cập nhật 5/7/2012 - 19:25 - Lượt xem 4367

Ngày hội Lễ Sinh và Ơn gọi tại Giáo Hạt Kiến Xương

Hôm nay, thứ 4 ngày 04.7.2012, tại giáo xứ Hữu Tiệm, giáo hạt Kiến Xương đã diễn ra ngày Lễ sinh và Ơn gọi Tông đồ. Với ý nghĩa và mục đích sâu xa, ngày hội đã tạo điều kiện cho các em thanh thiếu niên trong Giáo hạt có cơ hội giao lưu gặp gỡ, làm quen với nhau, tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Nhưng quan trọng hơn cả, ngày hội còn góp phần giúp đỡ các em định hướng ơn gọi của mình qua việc các Dòng Tu tổ chức giới thiệu về Hội Dòng của mình.

 

Chương trình diễn ra với phương châm: "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho giới trẻ". Cụ thể hóa khẩu hiệu "Giới trẻ hôm nay – Thế giới ngày mai''. Bởi vì, đầu tư cho giới trẻ chính là đầu tư cho tương lai của xã hội và Giáo Hội.

Ngay từ 7g00, hơn 600 các em lễ sinh, các bạn thanh thiếu niên đến từ 13 giáo xứ trong Giáo hạt Kiến Xương đã có mặt đầy đủ tại khuôn viên Giáo xứ Hữu Tiệm.

Tại đây, cùng với sự đón tiếp ân cần của cha Hạt trưởng và quý cha trong Giáo Hạt, các bạn lễ sinh còn nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các bạn tình nguyện viên, điều đó đã giúp các em đến từ các giáo xứ có được niềm vui, sự gần gũi đầy yêu thương...

Đến với Hữu Tiệm, chúng tôi nhận thấy một sức sống trẻ trung của một Giáo xứ mới. Tuy không nằm ở vùng trung tâm, cũng không có số giáo dân đông nhưng con người nơi đây lại rất sốt sắng, niềm nở và hiếu khách.

Ngày hội diễn ra nhiều nội dung phong phú như:

     Phần thi Giáo lý với hình thức thi phỏng theo chương trình “Rung chuông Vàng” gồm 5 đợt thi. Nội dung Giáo lý do Ban giáo lý Giáo phận gợi ý đã gửi đến các cha trong giáo phận trong dịp tĩnh tâm tháng 05.2012. Ngoài ra, trong đề thi còn thêm một số câu hỏi về Tin Mừng và Phụng vụ.

    Phần giới thiệu Ơn gọi của các dòng tu: Dòng Phaolo, Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập, Dòng Mân Côi,...Với sự khéo léo của các Souer chắc chắn Ơn gọi Tông đồ sẽ ngày càng triển nở hơn, Giáo Hội sẽ có thêm nhiều nhà truyền giáo trong tương lai.

 

   Xen giữa các đợt thi giáo lý là các trò chơi rất vui nhộn và các tiết mục hết sức đặc sắc đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

    Đỉnh cao của ngày đại hội là Thánh Lễ đồng tế mừng kính thánh Đaminh Savio – Bổn mạng của các em Lễ sinh và Ơn gọi Tông Đồ do cha chánh xứ Giáo Nghĩa chủ tế cùng với sự góp mặt của hầu hết quý cha trong Giáo hạt.

    Thánh lễ là lời Tạ ơn Chúa sau một ngày mệt mỏi nhưng vẫn hiện trên khuôn mặt các em một niềm vui khó tả, niềm vui và sức sống của tuổi trẻ. Những phần quà trên tay các em là sự cố gắng trong suốt quá trình tìm hiểu và học hỏi giáo lý.

    Kết thúc thánh lễ là những lời huấn dụ của cha Quản hạt và cha đặc trách giới trẻ Giáo hạt Kiến Xương.

Như Mây


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm