Danh mục bài viết

Cập nhật 10/9/2019 - 10:9 - Lượt xem 3364

Đại Chủng viện Thái Bình khai giảng năm học 2019-2020

Ngày 9-9-2019, lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của Đại Chủng viện Thái Bình được diễn ra tại Nhà chung giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Hiện diện trong buổi Lễ có Đức Cha Phêrô - chủ chăn Giáo phận Thái Bình, quý cha Ban giám đốc của ĐCV, quý cha giáo, quý cha trong Ban tư vấn, quý cha khách, quý thầy mãn trường, 4 khóa của Đại Chủng viện và anh em Tu sinh.

Mở đầu buổi Lễ Khai Giảng, thầy dẫn chương trình đã nói lên lý do của buổi lễ và niềm vui vì sự hiện diện của Đức Cha, quý cha, và quý thầy. Đồng thời, thầy cũng nói lên niềm vui của anh em chủng sinh khi được trở lại Đại Chủng viện sau thời gian đi giúp hè tại các giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Liền sau đó, cha Giám đốc Đaminh Đặng Văn Cầu đã chia sẻ những tâm tình trong ngày đầu năm học. Đó là tâm tình vui mừng và hy vọng: vui mừng vì sự hiện diện của Đức Cha cùng với sự quan tâm của ngài; vui vì năm nay có bản Chỉ nam cho việc đào tạo; vui vì ơn gọi dồi dào của giáo phận. Bên cạnh đó, cha Giám đốc cũng đã nói lên không ít những lo âu: lo vì đội ngũ ban Giám đốc còn mới mẻ, lo vì cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ cho con số 134 ơn gọi của giáo phận. Nhưng do sự dẫn dắt của Đức cha, Đức cha đã lo lắng cho các chủng sinh và tu sinh được học tập và sinh hoạt tại nhà chung Giáo phận.

Tiếp theo, cha giám học Giuse Mai Văn Diện đã chia sẻ đường hướng đào tạo của Chủng viện trong năm học mới 2019 -2020. Dựa vào câu châm ngôn cho năm học được trích từ Lời Chúa “Anh em hãy có những tâm tình như chính Đức Kitô Giêsu”(Pl 2. 5), cha đã nêu lên ý hướng cho năm học mới, cùng suy gẫm, cùng học tập, cùng giảng dạy, tu luyện để có được tâm tình như chính Đức Kitô Giêsu. 

Tiếp đến, Đức cha Phêrô ban lời huấn dụ và tuyên bố khai mạc năm học mới. Sau đó là tâm tình của một thầy đại diện cho quý thầy chủng sinh trước thềm năm học mới.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 10 giờ, toàn thể cộng đoàn cùng quy tụ tại nhà nguyện nhà chung giáo phận để cùng nhau cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới do Đức Cha Phêrô chủ tế. 

Trước khi vào thánh lễ, cha tổng đại diện Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Támbày tỏ tâm tình yêu mến kính trọng và biết ơn Đức cha Phêrô vì những tâm tình mục tử của ngài hằng lo lắng cho đoàn chiên, cho các xứ đạo của giáo phận trong suốt 10 năm qua. 10 năm, Đức cha đã rất nhiều lần đến thăm các xứ đạo, gặp gỡ mọi người, mọi giới, thăm viếng nhiều gia đình, xây dựng tình hiệp nhất yêu thương trong gia đình giáo phận, cổ võ và khích lệ mọi thành phần Dân Chúa trong đời sống đức tin và chung tay xây dựng Giáo xứ, Giáo phận. Những tâm tình hân hoan chúc mừng được gói ghém trong lẵng hoa đẹp đầy hương sắc dâng tặng Đức cha khả kính trong ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay.

Trong Thánh lễ, quý cha trong ban đào tạo và quý cha giáo cũng đã tuyên xưng đức tin và lời tuyên hứa trung thành với Giáo Hội cũng như việc giảng dạy theo đức tin của Hội Thánh Công giáo.

Sau thánh lễ, quý thầy chủng sinh và tu sinh cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức cha và quý cha tại tiền sảnh nhà chung và cùng chung niềm vui trong bữa cơm thắm tình gia đình. ​ 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Đại Chủng viện

Xem thêm hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm