Cập nhật 9/9/2019 - 7:20 - Lượt xem 715

Ban giáo lý Giáo xứ Chính tòa tổ chức mừng tết Trung thu - khai giảng năm học mới và nghi thức lên khăn cho các em thiếu nhi Thánh thể

Chiều 08/9/2019, Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang - Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa đã long trọng tổ chức Ngày Khai giảng năm học mới - Tuyên hứa và lên khăn – mừng tết Trung thu cho các em thiếu nhi Thánh thể.

Tham dự ngày khai giảng hôm nay có sự hiện diện của cha Giuse Trịnh Tiến Thành – chánh xứ Nhà thờ Chính tòa, cha Micae Nguyễn Văn Đô – Đặc trách Giáo lý Nhà thờ Chính Tòa, quý chức trong ban HĐMV Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, quý phụ huynh và hơn 400 em thiếu nhi trong các lớp giáo lý của giáo xứ.

Mở đầu ngày khai giảng, sau lời giới thiệu quý đấng bậc tham dự, Bà Maria Phạm Thị Chín - Trưởng Ban Giáo lý Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình đã nói lên tâm tình cảm tạ Đức cha Phêrô, quý đấng bậc, quý vị ân nhân đã dành rất nhiều tình cảm ưu ái dành cho việc dạy Giáo lý trong giáo phận nói chung và cho các em thiếu nhi Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa nói riêng. Sau đó, bà cũng đã trình bày bản báo cáo về tình hình dạy và học giáo lý tại Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa trong năm học vừa qua.Đồng thời, xướng tên và trao phần thưởng cho các em có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Tiếp đến, cha Micae Nguyễn Văn Đô – Đặc trách Giáo lý Nhà thờ Chính Tòađã gióng lên những hồi trống khai mạc cho năm học mới của các em. Tiếng trống dòn dã hòa với nhịp vỗ tay tưng bừng phấn khởi như báo hiệu một năm học đầy hứa hẹn những thành quả.

Sau đó là Thánh lễ được cử hành vào hồi 16h00’ cùng ngày do cha chánh xứ chủ tế. Để mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế hân hoan chào mừng các em đã đến đông đủ để có buổi khải giảng mang nhiều ý nghĩa này cùng đó là nghi thức tuyên hứa và lên khăn. Ngài cũng chúc toàn thể các bạn thiếu nhi có ngày tết Trung thu nhiều niềm vui và một năm học mới tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Trước khi ban phúc lành cuối lễ, một em đại diện lên có lời tạ ơn Chúa, tri ân cảm tạ quý cha, quý đấng bậc, quý thầy cô giáo lý viên, quý anh chị huynh trưởng đã vì Giáo hội, vì Chúa mà không quản ngại khó khăn bỏ công sức để dạy dỗ các em và luôn mong muốn các em sẽ trở thành những người kitô hữu thưởng thành đích thực.

Gx Chính Toà Thái Bình