Danh mục bài viết

Cập nhật 5/9/2019 - 21:10 - Lượt xem 2086

Thánh Lễ Tạ Ơn, Mừng Tân Linh Mục Gioan Baotixita Nguyễn Anh Tuấn

WGPTB _ Thứ Hai, ngày 02 tháng 9 năm 2019, tại Thánh Đường Giáo Xứ Lai Ổn – Giáo Hạt Thái Thụy, tân Linh Mục Gioan Baotixita Nguyễn Anh Tuấn, Sch.P đã chủ tế Thánh Lễ đầu tiên trong đời Linh Mục của mình.

Giáo phận Thái Bình

Những ngày đầu tháng 9 quả thực là những chuỗi ngày hồng ân trên Giáo Xứ Lai Ổn kì cựu, với bề dày lịch sử 375 năm đón nhận Đức Tin đến hôm nay nơi đây mới được tận hưởng niềm vui khi có một tân Linh Mục là người con của Giáo xứ.

Với khẩu hiệu “Tôi có là gì cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1Cr15, 10),cha mới Gioan Baotixita đã cảm nghiệm được tình yêu và lòng nhân hậu bao la của Thiên Chúa đã thương gọi chọn ngài làm Linh Mục của Chúa, không vì tài đức mà “Chỉ vì lòng Chúa xót thương.” (x.Mt 5, 7).Ngày 26/08/2018 Đức cha Roberto Gaa - Giám mục Giáo Phận Novaliches, Phi Luật Tân đã truyền chức linh mục cho Thầy phó tế Gioan Baotixita. Trở về quê hương sau nhiều năm tu học, Giáo xứ Lai Ổn quê hương hân hoan vui mừng vì đã hiến dâng cho Chúa một thợ gặt trên cánh đồng truyền Giáo của Giáo Hội.

Đúng 9 giờ sáng ngày 02 tháng 9 năm 2019 sau những lời hiệp hoan chúc mừng và những lãng hoa tươi thắm của quê hương, ân thân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa xa gần là Thánh Lễ Tạ Ơn, cộng đoàn chỉnh tề rước đoàn đồng tế từ nhà chung Giáo Xứ tiến ra Thánh Đường hiệp dâng Thánh Lễ trong âm vang của tiếng trống tiếng kèn. Đồng tế với tân Linh Mục hôm nay có sự hiện diện đầy yêu thương của cha Giuse Nguyễn Đình Bốn cũng là cha nghĩa phụ, quý cha Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quý cha bề trên các Dòng Tu, quý cha giáo, quý cha trong và ngoài giáo phận cùng với sự hiệp thong của quý Tu sĩ, quý quan khách, quý ân nhân nhân và gia đình linh tông, huyết tộc. 

Trong phần phụng vụ lời Chúa, Cha Đaminh Đặng Văn Cầu đã chia sẻ với cộng đoàn về sự cao trọng của các Bí Tích mà Chúa Giê-su đã thiết lập trong đó có Bí Tích Truyền Chức Thánh trao ban tác vụ Linh Mục. Qua đó chúng ta phải biết cộng tác với linh mục để sống chứng nhân rao giảng Tin Mừng vì linh mục cũng như chúng ta cũng mang thân phận con người mỏng giòn yếu đuối và tất nhiên không thể tránh những thiếu sót. Ngài mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các Linh Mục và đặc biệt là tân Linh Mục hôm nay. Sau bài chia sẻ lời Chúa tân Linh Mục quỳ trước Bàn Thờ hiệp cùng cộng đoàn đọc kinh cầu cho các Linh Mục.

Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh Lễ, tân Linh Mục đã bày tỏ tâm tình tri ân quý cha, quý ân thân nhân, quý khách và những người đã cầu nguyện và giúp đõ mình trong suốt hành trình ơn gọi và tiến lên Bàn Thánh.

Sau Thánh Lễ mọi người quay quần bên nhau trong bữa tiệc mừng với tân Linh Mục tại khuôn viên Giáo Xứ.

Giáo phận Thái Bình

Paul. Đức Hiệu


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm