Danh mục bài viết

Cập nhật 4/9/2019 - 11:17 - Lượt xem 2521

Giáo Xứ Đồng Quan Khánh Thành Nhà Giáo Lý

Sáng Chúa Nhật ngày 1/9/2019, Giáo xứ Đồng Quan long trọng tổ chức thánh Lễ Tạ Ơn – Khánh thành Nhà Giáo Lý

Giáo phận Thái Bình

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, sự quan tâm của các cha xứ về coi sóc giáo xứ từ trước đến nay, cùng sự chung tay,chung lòng của mọi thành phần dân Chúa, và quý vị ân nhân 2 miền nam bắc và hải ngoại, Giáo xứ Đồng Quan trong vòng 20 năm qua, đã không ngừng kiến thiết, xây dựng lại các cơ sở hạ tầng như : Nhà thờ - Nhà xứ, khuôn viên thánh đường mỗi ngày mỗi to đẹp hơn;  đặc biệt trong dịp này, giáo xứ mới hoàn thành Nhà Giáo Lý 2 tầng với: diện tích 550 mét vuông, gồm 1 phòng hội họp, phòng thường trực của HĐGX và 4 phòng học Giáo Lý. 

Nhà giáo lý mới được khởi công vào tháng 8 năm 2017, lễ  đặt viên đá góc tường ngày 11/2/2018 do Đức Cha Phêrô chủ chăn giáo phận chủ sự.

Sau lễ đặt viên đá công trình thi công diễn ra từng ngày rất khởi sắc, trong sự hướng dẫn chỉ đạo của cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy, tới đầu năm 2019  cha xứ Đaminh được Đức cha bổ nhiệm về nhiệm sở Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú, giáo xứ Đồng Quan được Cha Luca Nguyễn Văn Định về coi sóc giáo xứ và ngài tiếp tục công việc của cha tiền nhiệm. Với ơn Chúa, trong sự quan tâm cách đặc biệt của các đấng bậc, quý vị ân nhân và bà con giáo xứ, sau 2 năm miệt mài thi công, công  trình Nhà Giáo Lý  nay đã hoàn thành tốt đẹp, chính thức đưa vào sử dụng.

Trong ngày trọng đại này, cha xứ và cộng đoàn giáo xứ được hân hạnh kính đón vị cha chung: Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - chủ chăn giáo phận đã về với giáo xứ, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, làm phép và cắt băng khánh thành.

Giáo xứ cũng hân hạnh được đón chào quý cha trong giáo hạt, quý vị viên chức hội đồng giáo hạt và bà con tín hữu trong xứ và liên quý xứ tới thông công, chung chia niềm vui với cộng đoàn  Đồng Quan.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h00 các hội đoàn rước Đức Cha, quý cha từ nhà xứ tiến về tiền sảnh Nhà Giáo Lý trong những tiếng kèn, tiếng trống rộn ràng. Sau bài chào mừng và bài báo sơ bộ về tài chính, Đức cha, cha Tổng đại diện, cha xứ đương nhiệm, cha xứ tiền nhiệm (Đaminh Trương Văn Thụy) ông trùm chánh nhà xứ, đã long trọng cắt băng khánh thành ngôi nhà giáo lý. 
Sau nghi thức cắt băng và làm phép ngôi nhà, các hội đoàn tiếp tục rước đoàn đồng tế vào nhà thờ để dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa, cầu cho quý vị ân nhân, người giúp của, giúp công.

Trong  lời mở đầu cũng như trong bài giảng trong thánh lễ, Đức cha đã thay lời cho quý cha và quý khách chúc mừng, khen ngợi tinh thần nhiệt tâm của giáo xứ trong việc chung tay, chung lòng xây dựng ngôi nhà giáo lý, xây dựng con người mỗi ngày mỗi hoàn thiện trong Chúa Kitô.

Đức cha nói : Cha ông chúng ta phải trả bằng giá máu mới có được gia sản Đức Tin, anh chị em và bà con giáo xứ từ trước đến nay cũng phải vất vả cực nhọc mới xây dựng được ngôi Nhà thờ, nhà xứ, nhà giáo lý to đẹp. Nhưng thiết tưởng, nếu cha mẹ, các giáo lý viên, ông trương, bà quản và các ông trong hội đồng giáo xứ không lo, không quan tâm đến việc học giáo lý cho con em mình cách chu đáo, thì sớm muộn nơi Nhà thờ, nhà xứ sau này sẽ trở nên trống rỗng, không có người đến đọc kinh, cầu nguyện, vì sự hiểu biết của các em yếu kém, không vững chắc về nền tảng Đức Tin. Các em sẽ dễ dàng bỏ Chúa trước những cám dỗ hay lệnh lạc về đôi cách Đức Tin. Khi con người quá nặng về tri thức cho nghề nghiệp, cho công ăn việc làm mà quên mất quan tâm học về Chúa Kitô - nguồn ơn cứu độ duy nhất, niềm hạnh phúc đích thực tối hậu và tối cần thiết của con người…thì quả là đáng tiếc.

Đức cha nói thêm rằng : hôm nay ngôi Nhà giáo lý đã được cắt băng khánh thành tốt đẹp, đông vui như thế này, còn việc phát triển công năng của ngôi nhà, việc học, việc đưa vào sử dụng  tốt hay xấu là phần còn lại là của mỗi người, của con em trong giáo xứ chúng ta,

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ , ông chủ tịch HĐGX Đồng quan  đã đại diện cho cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức Cha, quý cha hiện diện,quý vị ân nhân, và tất cả những ai đã đem tâm xây dựng và lo liệu mọi mặt để giáo xứ có được như hôm nay.

Ca đoàn cất cao bài Tán Tụng Hồng Ân cũng là tâm tình mỗi người Đồng Quan tri ân cảm tạ Thiên Chúa và cũng là lúc khép lại ngày lễ căt băng khánh thành Nhà Giáo Lý Đồng Quan hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Đồng Quan 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm