Danh mục bài viết

Cập nhật 25/8/2019 - 8:20 - Lượt xem 1678

Giáo Họ Nứa khánh thành Ngôi Thánh Đường, Kỷ niệm 130 năm thành lập Giáo Họ

Thứ Bảy ngày 24/8/2019, Giáo họ Nứa – Giáo xứ Hà Xá hân hoan đón Đức Cha Phêrô - Chủ chăn Giáo phận về hiệp cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành mà Chúa đã thương ban cho giáo họ suốt một trăm năm qua, và đặc biệt hơn trong ngày khánh thành Thánh đường giáo họ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Nứa được thành lập năm 1889 và đến nay chỉ còn vỏn vẹn có 12 nhân danh, vì sau biến cố lịch sử năm 1954 những ngừơi ở lại hầu như là người già hoặc những anh em ở lại giữ đất. 

Cha Giuse Nguyễn Thuân (chánh xứ) được sai về giáo xứ Hà Xá, ngay lần đầu về với giáo họ cha đã xúc động và cho họp bàn với cộng đoàn giáo hữu nơi đây để hướng tới việc xây dựng Ngôi Thánh đường này. Với những khó khăn vì số Giáo dân quá ít nhưng nhờ ơn Chúa thương, ngày 15/9/2018 sau cuộc họp giáo họ đã tiến tới thống nhất về mẫu thiết kế và cách xây dựng. Ngày 29/10/2018 cha xứ đã làm phép thánh hóa khu đất và chính thức khởi công.

Nhờ ơn Chúa, đến nay công trình đã hoàn thiện. Đây quả thật là một hồng ân mà Thiên Chúa thương ban trên giáo họ.

Đúng 9h00 đoàn đồng tế quy tụ trước khuôn viên Thánh đường. Sau lời giới thiệu, Cha xứ cùng ông chủ tịch HĐMVGH đã dâng chìa khóa lên Đức Cha.  Tiếp đến Đức Cha đã làm phép, mở cửa Thánh đường, làm phép chuông và gióng lên những hồi chuông đầu tiên.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha gửi tới quý cha và cộng đoàn hiện diện lời chào mừng và chúc lành trong Chúa Kitô. Đức Cha vui mừng khi công trình nay đã hoàn thành cách tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa và lời chuyển cầu của Thánh Tôma Auinô Quan Thầy.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ,  Đức Cha đã chỉ rõ cho cộng đoàn, những người không cùng tôn Giáo nhưng vì sự liên đới hay tình yêu mến cũng hiện diện nơi đây, về ý nghĩa của việc xây dựng ngôi nhà thờ này. Đức Cha nhấn mạnh rằng chỉ có niềm tin mãnh liệt vào Đấng Chí Thánh là Thầy Giê-su đã khiến cho quý cha và cộng đoàn rất nhỏ bé nơi đây, ngay cả đến quý vị ân thân nhân đã chung tay xây dựng ngôi thánh đường để cùng nhau quy tụ tôn vinh Thiên Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ có lời tri ân Đức Cha, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm