Danh mục bài viết

Cập nhật 22/8/2019 - 20:20 - Lượt xem 1324

Giáo xứ Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú: Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức và trao ban Bí Tích Thánh Thể cho các em xưng tội rước lễ lần đầu.

Chúa Nhật XX Thường niên (18.8.2019) Giáo xứ Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú hân hoan đón Đức cha Phêrô - chủ chăn giáo phận về chủ tế Thánh Lễ ban bí tích Thêm Sức và trao Mình Thánh Chúa cho các em xưng tội rước lễ lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Trong dịp hồng phúc này Giáo xứ có 17 lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức và 36 lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể.

Đúng 8h00 đoàn đồng tế tiến bước từ Ngôi nhà Chung Giáo xứ ra Ngôi Thánh Đường Giáo xứ. 

Mở đầu Thánh Lễ Đức Cha Giáo Phận đã gửi tới quý Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đền Thánh lời chào thăm thân ái của một vị mục tử với đoàn chiên của mình. Ngài cũng chia sẻ niềm vui với những em thiếu nhi lần đầu tiên sẽ được lần đầu rước Chúa Giêsu Thánh Thể và các em chuẩn bị đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Tiếp đến với bài chia sẻ rất súc tích và khái quát, Đức Cha đã giúp các em xưng tội rước lễ lần đầu và cộng đoàn hiểu được ý nghĩa và sự cao trọng của bí tích Thánh thể. Đồng thời, ngài cũng cho cộng đoàn, đặc biệt các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức thấy được ân sủng dồi dào của Chúa Thánh Thần để các em trở nên những con người trưởng thành trong đức tin, sẵn sàng trở nên chứng nhân của Chúa Kitô bằng đời sống của mình.

Giáo phận Thái Bình

Sau phần chia sẻ lời Chúa, Đức cha Phêrô đã ban Bí tích Thêm Sức cho 17 em đã hội đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích. Nghi được bắt đầu với việc lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Kế đến, Đức cha Phêrô đã đặt tay và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Cuối cùng là phần chính yếu của Bí Tích, Đức cha Phêrô – người kế vị các thánh tông đồ, ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em.

Trong phần hiệp lễ, Đức cha cũng trao ban Mình Máu Thánh Chúa cách trọng thể cho 36 em xưng tội rước lễ lần đầu.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một em đại diện cho các em lãnh nhận các Bí tích trong ngày hôm nay đã có những tâm tình hết sức xúc động để cảm tạ và tri ân đức cha, cha xứ, cha mẹ và toàn thể mọi người.  

Kể từ đây, đối với các em lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể, các em sẽ được một nguồn Lương Thực mới để nuôi dưỡng linh hồn và đời sống thiêng liêng. Còn đối với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, ấn tín của Chúa Thánh Thần đã khắc ghi một dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn các em, để các em trở thành chiến sĩ của Đức Kitô trong cuộc sống thường ngày. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Gx Đền Thánh Đông Phú

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm