Danh mục bài viết

Cập nhật 13/8/2019 - 10:54 - Lượt xem 2335

Giáo Xứ Thân Thượng: Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận năm 2019

Chúa Nhật XIX Thường Niên, ngày 11/8/2019, Giáo xứ Thân Thượng hân hạnh được thay mặt Giáo phận, chầu Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Để chuẩn bị cho tuần đại phúc năm nay, nhờ ơn Chúa soi sáng, được sự hướng dẫn của Cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Đình Huynh, cộng đoàn Giáo xứ Thân Thượng đã dành những thời gian để chuẩn bị tâm hồn sốt sáng để lãnh nhận bí tích hòa giải, trong suốt cả một tuần ngày nào cũng có quý Cha khách tới nhà thờ Giáo xứ để ngồi tòa giải tội, ban bí tích Hòa giải và dâng thánh lễ cho cộng đoàn. Khuôn viên Nhà thờ, nhà xứ được trang hoàng những cây cờ Hội Thánh và các băng rôn khẩu hiệu chào mừng Tuần chầu lượt, các trạm chầu được trang trí xunh quanh khuôn viên thánh đường cũng khá trang trọng, đẹp mắt, ban ca đoàn, ban trống, ban kèn, huynh trưởng, giáo lý viên, các hội đoàn đều được tập duyệt và phục vụ cách tích cực trong ngày Đại lễ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ chính tiệc là tâm điểm của tuần chầu, được cử hành vào lúc 9g00. Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Phanxicô Asisis Nguyễn Tiến Tám –Tổng đại diện (TĐD) Giáo phận chủ tế. Cùng hiệp dâng với cha chủ tế, có sự hiện quý Cha hạt trưởng, quý Cha trong và ngoài Giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý ban hội đồng mục vụ và quý khách gần xa.

Lời mở đầu Thánh lễ Cha TĐD đã có lời chúc mừng Cha quản nhiệm Giuse và cộng đoàn Giáo xứ Thân Thượng, ngài cũng kêu mời mọi thành phần dân Chúa tham dự thánh lễ cách tích cực, để lắng nghe lời Chúa, để Chúa Kitô biến đổi mỗi người, để mỗi người, mỗi gia đình được những nét mới, được hạnh phúc qua tuần chầu Giáo xứ năm nay.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ các bài đọc trong ngày lễ Chúa Nhật XIX thường niên, năm C, Cha TĐD đã chia sẻ cho cộng đoàn với chủ đề: Các con hãy sẵn sàng” (Lc 12,32-48). B ằng những câu chuyện hấp dẫn, với cách trình bày rất đơn sơ,mộc mạc, cha TĐD đã gợi lên tính cách yếu đuối, tội lỗi, dễ sa ngã, hay cả đến cái chết cũng quá dễ dàng nơi con người sống trong thế giới hôm nay, từ đó cha kêu mời mỗi người phải luôn tỉnh thức và sẵn sàng, bằng cách luôn cầu nguyện, luôn gần Chúa và phải luôn cảnh giác với các cơn cám dỗ giữa thời buổi đầy thứ ngon ngọt của thế gian, xác thịt và ma quỷ.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐGX,đã thay lời cho cộng đoàn cảm ơn Cha TĐD, quý Cha và cộng đoàn hiện diện.

Giáo phận Thái Bình

Ngày hồng phúc của cộng đoàn Giáo xứ Thân Thượng lại càng được nhân lên, trong Thánh lễ ban chiều, Thánh lễ thứ 3 trong ngày Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn Giáo xứ hân hoan vui mừng đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận, về dâng Thánh lễvà trao ban Bí tích Thêm Sức cho 23 bạn trẻ trong Giáo xứ. Bí Tích Thêm Sức đánh dấu giai đoạn trưởng thành của người Kitô hữu, là Bí tích ban cho ta chính Chúa Thánh Thần - Đấng mà Chúa Giêsu đã xin Chúa Cha sai đến trên các Tông đồ ngày Lễ Ngũ Tuần. Nhờ ân ban của Chúa Thánh Thần, người tín hữu trở nên giống Chúa Kitô, nên những chứng nhân đích thực của Chúa trong đời sống của mọi tín hữu. Chính vì tầm quan trọng của Bí tích thêm sức, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thân Thượng đã cùng với Cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Đình Huynh chăm lo cho các bạn trẻ có cơ hội được học hỏi giáo lý, tĩnh tâm xưng tội để chuẩn bị tâm hồn đón nhận Chúa Thánh Thần.

Tuần chầu của giáo xứ Thân Thượng đã khép lại về thời gian, nhưng lại là lúc mở ra không gian một chân trời mới cho mọi thành phần dân Chúa, để mỗi người ý thức được cuộc sống của mình rất mỏng dòn yếu đuối, gợi lên tâm tình phó thác trong bàn tay yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, để con người được hạnh phúc, như câu Thánh vịnh mà dân Israel đã cảm nghiệm: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv118,105).

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giêrônimô Phạm Thiềm– Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm