Danh mục bài viết

Cập nhật 12/8/2019 - 14:37 - Lượt xem 2747

Kết thúc khóa Giáo lý Thêm sức - Hôn nhân ngoại thường 2019

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình sáng nay; vào lúc 09 giờ Chúa Nhật, ngày 11.8.2019; do Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, cử hành là đỉnh cao của khóa bồi dưỡng giáo lý Thêm sức và Hôn nhân ngoại thường, là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của gần 300 bạn trẻ nói riêng và toàn Giáo phận, Giáo hội nói chung.

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ này, các em đã được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua việc xức dầu thánh của bí tích Thêm sức. Các em được lãnh nhận cách dồi dào hơn ơn Chúa Thánh Thần đã lãnh nhận qua bí tích Rửa tội. Các em được chứng thực là những Ki-tô hữu trưởng thành, là những “chiến sĩ của Chúa Ki-tô”.

Khóa Giáo lý Thêm sức và giáo lý Hôn nhân ngoại thường tổ chức tại Nhà chung Giáo phận năm nay kéo dài 12 ngày (từ 30.7), dành cho các bạn trẻ chưa đến tuổi thêm sức theo quy định của Giáo phận, không còn theo học các lớp học phổ thông (từ 15 tuổi trở nên); hoặc các bạn trẻ tại các giáo xứ không đủ điều kiện tổ chức các lớp học Giáo lý Thêm sức – Hôn nhân.

Đã có 298 bạn trẻ từ 38 trong tổng số 108 giáo xứ trong Giáo phận tham dự khóa học này. Trong số đó có nhiều em đang đi làm ăn xa nhà (Sài Gòn, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh…). Vì nhận ra được tầm quan trọng và cần thiết của bí tích Thêm Sức nên gia đình và chính các em đã sắp xếp công việc để được tham dự khóa học đặc biệt này. 

Song song với chương trình Giáo lý Thêm sức, các em cũng được giảng dạy về Giáo lý Tiền hôn nhân. Điều này thật ý nghĩa và cần thiết, vì ở khoảng tuổi này, các em đặc biệt cần hiểu biết những điều Giáo Hội truyền dạy về hôn nhân và gia đình để có thể trở thành những rường cột vững tốt cho gia đình – nền tảng của Giáo hội và xã hội.

Nội trú tại Nhà chung, ngoài việc học hành, các học viên được trải nghiệm sống tình anh em con cái của Cha Chung Trên Trời, tình gia đình giáo phận. Chương trình khóa học có thể nói là rất nặng, nhưng nhờ sự nhiệt tình hăng say của cả người học lẫn người dạy, sự sắp xếp linh động cách hợp lý thời gian biểu, mọi sự trở nên nhẹ nhàng. Các sinh hoạt văn nghệ, thể thao mỗi ngày không chỉ là giải trí nhưng còn là cơ hội để các em tự khám phá và thể hiện các năng khiếu cá nhân mình. Cuộc sống chung với tình thân ái là động lực tốt, thúc đẩy các em sống hoàn thiện mình mỗi ngày cả về nhân bản và thiêng liêng. 

Khóa học đã kết thúc. Khi được hỏi trực tiếp hoặc trả lời các câu hỏi thăm dò trên giấy, ai trong các em cũng đều có cảm nhận rất tích cực về khóa học. Với các em, thời gian được ăn ở học tập tại Nhà chung hình như quá ngắn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhà Chung GpTB

Bài cám ơn của đại diện nhóm

Xem thêm hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm