Danh mục bài viết

Cập nhật 4/8/2019 - 14:3 - Lượt xem 1804

Giáo xứ Danh Giáo: Lễ giỗ 50 năm Cha Cố Giuse Trần Trọng Hậu

Sáng ngày 03/8/2019,vào lúc 9g00,tại Thánh đường Giáo xứ Danh Giáo, Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng, cùng gia đình linh tông cha cố Giuse Trần Trọng Hậu và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngài được Chúa gọi về.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ đầu buổi sáng hôm nay trời đổ cơn mưa gió, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhưng không làm giảm lòng nhiệt thành của cộng đoàn yêu mến cha cố Giuse.Hiệp thông trong thánh lễcó sự hiện diện của Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, Đức ông Thomas Trần Trung Hà, cha Đaminh Nguyễn Văn Thao - hạt trưởng Nam Tiền Hải, quý cha trong giáo phận, cùng với sự hiệp thông của quý dì, quý thầy chủng sinh, gia đình linh tông và cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Danh Giáo.

Mở đầu Thánh lễ, Đức ông Thomas Trần Trung Hà mời cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa cầu nguyện đặc biệt cho cha cố Giuse kính yêu trong ngày lễ giỗ 50 năm cha cố qua đời.

Trong phần giảng lễ, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh đã khái quát qua cuộc đời của cha cố Giuse như một tấm gương mẫu mực, nhân đức của Ngài, với một con người đầy nhiệt huyết, đó là vị mục tử nhiệt thành, gần gũi, trung tín. Đặc biệt, nơi Cha luôn toát lên một sự thánh thiện, Cha đã gợi nhắc lại cho cộng đoàn hiện diện với tấm lòng tri ân sâu sắc, hãy bắt chước cha cố luôn hết mình cho Chúa và tha nhân để ơn cứu độ được lan toả khắp nơi. Thánh lễ giỗ hôm nay là một cơ hội đặc biệt để mỗi người tín hữu dâng lên lời tạ ơn Thiên Chúa vì tình thương dạt dào của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên từng người ngang qua cha cố Giuse. Đây cũng là dịp thuận lợi để cộng đoàn, con cái, cháu chắt luôn sống theo gương ngài để phụng sự Thiên Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, thay lời cho quý cha nghĩa tử, gia đình linh tông, cảm ơn cha quản nhiệm Giáo xứ Danh Giáo, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và ban HĐMV, cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho cha cố Giuse. Sau đó quý Đức ông và quý cha hướng về di ảnh cha cố Giuse để dâng hương và cầu nguyện cho Ngài.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm