Danh mục bài viết

Cập nhật 30/7/2019 - 14:55 - Lượt xem 2686

Khai mạc Khóa Giáo lý Thêm sức và tiền hôn nhân tại Nhà Chung năm 2019

WGPTB _ Hôm 30.07.2019 vừa qua, Khóa Giáo lý Thêm sức và tiền hôn nhân lần thứ hai tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình đã được mở ra dành cho 280 bạn trẻ trẻ đến từ các giáo xứ khác nhau trong Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Trong những năm vừa qua, Đức cha Phêrô và quý cha, quý thầy luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống đức tin của các bạn trẻ trong toàn giáo phận. Song song với chương trình dạy giáo lý phổ thông tại các giáo xứ, Đức cha Phêrô đã bày tỏ mong ước mở các lớp đào tạo giáo lý cho các bạn trẻ đi làm ăn xa, đã nghỉ học mà chưa lãnh nhận Bí tích Thêm sức và các bạn tại các giáo xứ không đủ số lượng để mở lớp giáo lý Thêm sức. Với ước mong đó, khóa giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân đã được mở ra tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình. Năm nay là năm thứ hai khóa giáo lý này được mở ra nhằm giúp cho các bạn trẻ học hỏi giáo lý, học biết Chúa Kitô. Đại đa số các bạn tham gia khóa học năm nay là những người đi làm ăn xa, lên thành phố học hành và sinh sống. Các bạn phải đối mặt với những thách đố của thời đại, các em phải sống trong các nhà trọ, xa nhà thờ, xa trường học, “xa các bí tích”, vốn liếng giáo lý còn quá khiêm tốn và sơ sài… 

Giáo phận Thái Bình

Trong suốt những ngày nội trú tại Nhà Chung Giáo phận, các bạn trẻ sẽ được sống trong bầu không khí dưới một mái nhà chung, được cùng với quý cha, quý thầy sốt sáng tham dự thánh lễ và các giờ kinh chung, được trau dồi những kĩ năng về đời sống nhân bản với các thành viên khác trong những công việc chung. Điểm đặc biệt trong khóa đào tạo giáo lý lần này, các bạn trẻ sẽ được học song song chương trình giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân do quý cha, quý thầy trong Tòa Giám mục trực tiếp hướng dẫn với những kiến thức về giáo lý cũng như những kiến thức về đời sống luôn lý đạo đức. Những kiến thức mà quý cha, quý thầy gửi tới các bạn chắc chắn sẻ trở nên hành trang cho cuộc đời của các bạn, các riêng những người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình. Ngoài ra, khóa học tại Nhà Chung giáo phận còn mang đến cho các bạn trẻ các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ hết sức đặc sắc. 

Khoá Giáo lý thêm sức và tiền hôn nhân sẽ kéo dài từ ngày 30.07.2019 và kết thúc sau Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các học viên vào ngày Chúa Nhật 11.08.2019.

Giáo phận Thái Bình  

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm