Danh mục bài viết

Cập nhật 30/7/2019 - 14:43 - Lượt xem 1736

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thanh Châu năm 2019

WGPTB _ Chiều thứ hai ngày 29.07.2019, Đức cha Phê Rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận đã về Giáo xứ Thanh Châu cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 52 bạn trẻ trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Các bạn trẻ lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay đều ở trong độ tuổi 17 - 18. Đã từ lâu, các bạn được theo học chương chình giáo lý của giáo xứ, cách đặc biệt trong thời gian vừa qua, các bạn đã được cha xứ Giuse Đinh Xuân Ngọc, quý thầy và giáo lý viên chuẩn bị những kiến thức Giáo Lý Công Giáo; Giáo lý tiền Hôn nhân và Nhân bản như một hành trang để lãnh nhận bí tích Thêm sức, trở nên những người trưởng thành trong đức tin. Hôm nay một ngày hồng ân đến với mỗi bạn, các bạn được lãnh nhận Chúa Thánh Thần do Đức Cha Phêrô nhân danh Chúa Kitô khắc ghi ấn tín Thánh Thần Chúa trên các bạn. 

Giáo phận Thái Bình

Trở về giáo xứ Thanh Châu trong ngày lễ đặc biệt hôm nay, mọi người có thể cảm nhận một bầu khí vui mừng bởi cộng đoàn được hân hạnh chào đón người cha chung của Giáo phận đến với cộng đoàn. Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức hôm nay được cử hành trong tuần lễ cộng đoàn Thanh Châu thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể - một sự kiện mang ý nghĩa lớn lao trong sinh hoạt đời sống Đức tin của anh chị em giáo dân ở nơi đây. Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các bạn trẻ trong giáo xứ Thanh Châu được cử hành lúc 17h30. Mở đầu thánh lễ, Đức cha giáo phận đã có lời chào thăm tới tất cả cộng đoàn hiện diện. Đức cha đã bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến những điểm sáng trong đời sống đức tin phong phú của cộng đoàn nơi đây. Đức cha cũng dành những tình cảm đặc biệt chúc mừng các bạn trẻ sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong thánh lễ hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Đức cha nói về sự hiện hữu của Chúa Thánh Thần. Qua những ví dụ cụ thể, ngài dẫn cộng đoàn nhận ra ơn Chúa đang hoạt động trong mỗi người, trong giáo xứ và trong Hội Thánh. Ngỏ lời riêng với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, đức cha đã khuyên các em hãy sống và làm việc theo tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Đức cha nói: Mỗi chúng con khi làm việc gì, đặc biệt là mỗi khi bị cám dỗ, hay có thể làm một việc mà không phân định được việc đó tốt xấu thế nào? thì các em hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, các em lắng nghe ‘’Tiếng Lương Tâm‘’ của mình, tiếng lương tâm, chính là tiếng nói của Chúa Thánh Thần đang ở trong lòng các em, trong lòng mỗi người. Như vậy, Chúa Thánh Thần không phải ở đâu xa, mỗi người đều có Chúa Thánh Thần ngay trong mình, Ngài sẽ phù trợ con người trong mọi hoàn cảnh qua tiếng lương tâm.

Giáo phận Thái Bình

Sau bài giảng lễ, các ứng viên tiến lên cung thánh lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức do chính tay đức cha nhân danh Chúa Kitô ban cho các em. Nghi thức gồm 3 phần: phần 1 xướng tên, tiếp đến cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần và sau cùng là ghi ấn tín: Đức cha xức dầu thánh trên trán mỗi ứng viên. Sau nghi thức đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, cộng đoàn đã cùng với Đức cha chủ tế, quý cha dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện chung và tham dự phần phụng vụ Thánh Thể cách sốt sáng. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm