Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 7:46 - Lượt xem 1534

Các bạn trẻ Giáo xứ Văn Lăng đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần

Hôm thứ Bảy, ngày 27.07.2019, trong thánh lễ tạ ơn tại ngôi thánh đường của Giáo xứ Văn Lăng, Đức cha Phêrô chủ chăn giáo phận đã trao ban Bí tích Thêm Sức cho 18 bạn trẻ trong giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Bí Tích Thêm Sức đánh dấu giai đoạn trưởng thành của người Kitô hữu, là Bí tích ban cho ta chính Chúa Thánh Thần - Đấng mà Chúa Giêsu đã xin Chúa Cha sai đến trên các Tông đồ ngày Lễ Ngũ Tuần. Nhờ ân ban của Chúa Thánh Thần, người tín hữu trở nên giống Chúa Kitô, nên những chứng nhân đích thực của Chúa trong đời sống, hiệp nhất xây dựng nhiệm thể Người trong đức tin và lòng mến. Nhờ Bí Tích Thêm Sức, người Kitô hữu trưởng thành và lớn mạnh trong đời sống đức tin, phát triển những ân ban ngày Rửa tội tới mức viên mãn thành toàn, can đảm làm chứng cho Tin Mừng và nhiệt tâm thi hành ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Đức Kitô nhờ hồng ân dồi dào của Chúa Thánh Thần.

Chính vì tầm quan trọng của Bí tích thêm sức, cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Văn Lăng đã cùng với cha xứ chăm lo cho các bạn trẻ có cơ hội được học hỏi giáo lý, tĩnh tâm xưng tội để chuẩn bị tâm hồn đón nhận Chúa Thánh Thần. Sau bao ngày tháng bồi dưỡng đức tin, hôm nay các bạn trẻ được Đức cha Phêrô chủ chăn Giáo phận về với cộng đoàn dân Chúa Văn Lăng để dâng thánh lễ tạ ơn và trao ban Bí tích Thêm Sức cho các bạn. Có thể nói đây là một dịp trọng đại không chỉ dành cho các bạn đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần hôm nay nhưng còn là ngày hồng ân đối với mọi người trong giáo xứ. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay còn có quý cha, quý thầy, quý vị phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu đã tới hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức. 

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho các bạn trẻ tại Giáo xứ Văn Lăng hôm nay, Đức cha Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong đời sống mỗi người. Theo như lời Đức cha, Chúa Thánh Thần là Chân – Thiện – Mỹ, những ai tràn đầy Chúa Thánh Thần trong tâm hồn thì hướng chiều về những điều tốt đẹp, biết xây dựng hòa bình, hiệp nhất, yêu thương. Cách riêng đối với các bạn trẻ được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần trong thánh lễ hôm nay, Đức cha Phêrô đã mời gọi các em phải cộng tác với ơn Chúa Chúa Thánh Thần để Ngài biến đổi các em nên những chứng nhân sống động của Chúa Kitô giữa thế trần. Trong nguồn ơn thánh dạt dào của Chúa Thánh Thần, các bạn trẻ sẽ trở nên mạnh dạn thi hành bổn phận của người Kitô hữu trưởng thành là: Can đảm sống đạo trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, hiên ngang làm chứng nhân, hăng say truyền giáo bằng cầu nguyện, lời nói và hành động, kiên vững trong đức tin. 

Việc lãnh nhận bí tích Thêm sức trong thánh lễ mà Đức cha Phêrô cử hành cùng với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Văn Lăng hôm nay mang một ý nghĩa rất lớn lao đối với các bạn trẻ trong giáo xứ. Bởi lẽ, cũng như sự sống tự nhiên của thân xác, sự sống thần linh của người Kitô hữu do phép Thánh tẩy, cần lớn lên và đạt tới mức trưởng thành. Như thế, các bạn trẻ đã được lãnh nhận Bí tích Thêm sức sẽ được coi là một người Kitô hữu trưởng thành trong đức tin nhờ việc học hỏi chương trình giáo lý phổ thông và giáo lý hôn nhân. Đây là điều rất cần thiết để có thể trang bị những kiến thức về đời sống Đức tin, đời sống luân lý, đạo đức cho các em trước khi bước ra ngưỡng cửa của cuộc đời. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm