Danh mục bài viết

Cập nhật 27/7/2019 - 15:2 - Lượt xem 1142

Đức Cha Phêrô cử hành Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Hà Xá

WGPTB – Sáng ngày 27.7.2019 tại Thánh Đường Giáo Xứ Hà Xá – Giáo Hạt Đông Hưng, cộng đoàn dân Chúa nơi đây hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB – Chủ chăn giáo phận về chủ tế Thánh Lễ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 18 người đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí Tích (trong đó có 4 tân tòng, một cụ đã 70 tuổi). Cũng trong Thánh Lễ này, Đức cha đã trao ban Bí Tích Thánh Thể cho 20 em xưng tội rước lễ lần đầu trong Giáo Xứ.

Giáo phận Thái Bình

Hà Xá trước kia thuộc tổng Thanh Triều, huyện Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình. Ngày nay, Hà Xá thuộc thôn Hà Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, cách Tòa Giám mục khoảng 40 km về hướng Tây Bắc; phía Bắc giáp cầu Triều Dương; phía Tây giáp xứ Tiên Chu. Hà Xá vố được biết đến là một Giáo xứ có truyền thống đạo đức và có nhiều họ lẻ bao quanh, vì thế công tác mục vụ của chủ chăn rất dày đặc. 

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cha Giuse Nguyễn Thuân - chánh xứ, quý ông bà trương, quản và anh chị giáo lý viên đã chuẩn bị cho các em một cách rất chu đáo từ việc dạy và học giáo lý đến việc sửa soạn tâm hồn để qua Bí tích Thêm Sức các em lãnh nhận dồi dào ân sủng của Chúa Thánh Thần. Còn đối với các em đã dọn mình để sẵn sàng đón Chúa vào lòng lần đầu qua Bí Tích Thánh Thể, đây là bước ngoặt rất quan trọng để các em ý thức được tầm quan trọng của Bí Tích, đặc biệt là Bí Tích Thêm Sức mà mỗi người chỉ được lãnh nhận một lần trong đời.

Thánh Lễ được cử hành long trọng vào 9h00’. Cùng dâng lễ với Đức Cha có cha chánh xứ  Giuse, quý thầy phó tế, với sự hiện diện của quý chức HĐMV, quý cộng đoàn, đặc biệt là 18 em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, 20 em được rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên, và quý phụ huynh đỡ đầu.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho những em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và Bí tích Thánh Thể hôm nay được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để Ngài hướng dẫn và đổi mới tâm hồn các em mỗi ngày.

Trong bài chia sẻ Đức Cha đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức mà các em sắp được lãnh nhận. Đó là một hồng ân ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần cho các em, Ngài gia tăng sức mạnh và thánh hóa các em. Vì thế, hôm nay cũng là ngày đánh dấu bước đầu của sự trưởng thành nơi các em. Còn các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thánh Thể từ hôm nay cá em đã được đón Chúa vào lòng với lương thực thần linh bổ dưỡng, chúng ta hãy biết khử trừ những thói hư tật xấu để được mặc lấy con người mới theo hình ảnh của Chúa. Để từ đây các con sẽ trở thành “những chiến binh của Chúa Ki-tô” và là “chứng nhân Tin Mừng”.

Ý thức được điều này, các em cố gắng sống trong ơn nghĩa của Chúa, trở nên những người con ngoan, là công dân tốt – giáo dân tốt, và góp phần làm cho Giáo Hội thăng tiến và xã hội phát triển

Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha, quý phụ huynh đỡ đầu, cùng toàn thể cộng đoàn. Tiếp đó một em đại diện cho các em lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần cũng bày tỏ niềm vui mừng và tri ân và được kết lại thành lãng hoa tươi thắm dâng lên Đức cha và cha xứ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đức Hiệu _ Duy Mạnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm