Danh mục bài viết

Cập nhật 27/7/2019 - 8:21 - Lượt xem 700

Giáo họ Đào Thôn: Thánh lễ mừng Thánh Quan Thầy Gia-cô-bê và Làm phép nhà chung Giáo họ

Thứ 5 (25//7/2019) cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Đào Thôn - Giáo xứ Hà Xá cùng hiệp với quý Cha hân hoan dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã thương ban tuôn đổ trên cộng đoàn giáo họ và đặc biệt là trong quá trình xây dựng công trình Nhà Chung Giáo họ. Đây cũng là dịp toàn thể hơn 80 nhân danh của giáo họ quy tụ lại để mừng kính thánh Gia-cô-bê Tông đồ.

Giáo phận Thái Bình

Là một giáo họ nhỏ bé nằm ẩn mình trong thị trấn Hưng Nhân với số nhân danh thường trực ở nhà chỉ có vẻn vẹn khoảng 40, đa phần là người già và trẻ em. Nhưng với lòng khao khát có một nơi để tập trung mục vụ các công việc và đặc biệt là để dậy dỗ Giáo lý, nhân bản cho các con trẻ. Dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thuân và sự yêu thương quan tâm đặc biệt của Đức Cha giáo phận, nhất là của quý ân thân nhân miền nam hải ngoại. Ngôi nhà chung Giáo họ đã được hình thành và hôm nay ngôi nhà này được hiến dâng cho Chúa. 

Chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà chung hôm nay là cha Hạt trưởng Giáo Hạt Đông Hưng – cha Hier Nguyễn Ngọc Hinh. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế thay lời quý cha gửi tới quý cộng đoàn dân Chúa giáo họ lời chúc mừng. Cha kêu mời quý cộng đoàn phụng vụ hãy cùng nhau hiệp ý một cách sốt sáng để tạ ơn Chúa trong tâm tình tri ân cách đặc biệt vì sự quan tâm và yêu thương mà Thiên Chúa ngang qua bề trên Giáo phận đến Giáo họ 

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, cha Đa-minh Bùi Ngọc Hải - Chánh xứ Giáo xứ Tây Làng đã cho cộng đoàn đắm mình trong cuộc đời của Thánh Gia-cô-bê tông đồ mà Giáo họ đã nhận làm bổn mạng. Qua cuộc đời của Thánh nhân mà mỗi người trong cộng đoàn dân Chúa nơi đây hãy sống làm sao cho xứng đáng với Thánh Quan thầy của mình, đặc biệt là trên mảnh đất mà còn nhiều người chưa biết Chúa. 

Kết thúc bài chia sẻ, cha Đa-minh cũng gởi tới quý cộng đoàn lời chúc mừng vì sự hình thành tốt đẹp của Ngôi nhà Chung này. Cha nhấn mạnh đây sẽ là nơi nuôi dưỡng đức tin, hình thành nhân bản cho quý cộng đoàn nơi đây. Và hi vọng đây là sẽ điểm sáng và là nơi nảy nở mầm mống ơn gọi nên thánh vun đắp sự hiệp thông và trở lại của những con cái Chúa vì thời thế mà phải xa lánh Người.

Kết thúc Thánh lễ một vị đại diện cho quý Công đoàn gửi tới quý đấng bậc và cộng đoàn lời tri ân.

Sau cùng tất cả cùng với quý cha hiệp thông trong bữa tiệc tại tiền sảnh nhà chung.

Giáo phận Thái Bình


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm