Danh mục bài viết

Cập nhật 24/7/2019 - 7:51 - Lượt xem 1767

Đại hội thể thao olympic mùa hè năm 2019

WGPTB _ Sáng ngày 23.07.2019, gần 700 bạn thiếu nhi đã góp mặt trong sự kiện Đại hội thể thao olympic mùa hè năm 2019 được tổ chức tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Tham gia chương trình olympic thể thao mùa hè năm nay, có sự cống hiến của các động viên nhí đến từ các giáo hạt Thành Phố, Kiến Xương, Thái Thụy và Nam Tiền Hải. Cùng với đó, các em thiếu nhi nội trú và ngoại tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình cũng đã tham gia thi đấu các bộ môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông, TableTop Foosball (bi lắc). Nhằm mục đích tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và các đức tính nhân bản dành cho các bạn thiếu nhi trong giáo phận, dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phêrô, Ban thể thao của Giáo phận đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao olympic năm 2019. Trải qua các năm tổ chức, đại hội đã gặt hái được nhiều thành công trong việc giúp cho các bạn thiếu nhi có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện ý chí vươn lên, chinh phục những khó khăn thử thách. Trong khuôn khổ của đại hội thể thao, các nội dung của môn bón đá, bóng bàn, cầu lông, TableTop Foosball được tổ chức thi đấu các vòng loại trong buổi sáng. Buổi chiều, các vận động viên sau khi đã giành chiến thắng tại vòng loại bước vào trận đấu chung kết. 

Giáo phận Thái Bình

Tham dự buổi diễu hành và khai mạc có Đức cha Phêrô - chủ chăn giáo phận, cha Cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Nhà Chung và cũng là trưởng ban tổ chức, quý cha quý thầy trong Nhà Chung, quý vị trọng tài và toàn thể các vận động viên. Phát biểu trong lễ khai mạc đại hội, thay lời cho ban tổ chức và Nhà Chung giáo phận, Đức cha Phêrô đã nói lên lời chào mừng và hoan nghênh tất cả các vận động viên đến tham dự đại hội thể thao ngày hôm nay. Trong bài chia sẻ của mình, Đức cha Phêrô đã đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò lớn lao của thể dục thể thao trong việc phát triển bản thân, rèn luyện các nhân đức. Theo như lời Đức cha, trên lớp học sân chơi, các vận động viên là những người vừa là học viên nhưng cũng phải trở nên thầy dạy trong cách ứng xử, nhường nhịn, trong ý chí mạnh mẽ kiên cường, trở nên gương sáng cho những người khác. 

Giáo phận Thái Bình

Nổi bật nhất trong chương trình thể thao olympic năm nay là giải bóng đá quy tụ các đội tuyển đạt danh hiệu xuất sắc, đại diện cho các giáo hạt trở về Nhà chung Thái Bình tham gia thi đấu với các đội bóng khách mời để tìm ra nhà vô địch cho mùa giải năm nay. Các bạn thiếu nhi hầu hết ở độ tuổi 15 với tinh thần thể thao trong sáng, các em đã đem đến cho giải đấu không khí vui tươi, sôi động nhưng cũng không kém phần kịch tích và hấp dẫn, thu hút sự quan tâm và cổ vũ của đông đảo khán giả. Trận chung kết diễn ra giữa đội Giáo hạt Kiến Xương và FC Nội trú Nhà Chung. Với việc sử dụng đội hình tối ưu kết hợp với lối đá tấn công linh hoạt đã giúp cho đội FC Nội trú giành được chiến thắng thuyết phục và là chủ nhân của giải vô địch bóng đá trong khuôn khổ Đại hội thể thao olympic Nhà chung Thái Bình năm nay. 

Aug. Phạm Hướng 

 

Xem thêm hình ảnh


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm